HOSE: chỉ giao dịch được 23 phút

Chứng khoán sáng nay, 27-05, chỉ giao dịch được có 23 phút. Vào lúc 8 giờ 53 phút, tức sau 23 phút giao dịch bình thường, bảng giao dịch điện tử tại tất cả các công ty chứng khoán đều không thể hoạt động tiếp tục, không thể hiện kết quả giao dịch đợt khớp lệnh mở cửa. Hệ thống giao dịch tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) đã xảy ra sự cố kỹ thuật, dữ liệu từ trung tâm không gửi được về các công ty chứng khoán.

Nhân viên Sở GDCK TPHCM nhốn nháo khi hệ thống giao dịch gặp sự cố kỹ thuật. Ảnh: T.C.

Đến 10 giờ, mọi giao dịch vẫn tê liệt, HOSE đã có công văn gửi các cơ quan truyền thông xác nhận lỗi kỹ thuật và thông báo tạm ngừng giao dịch, đồng thời cho biết các chuyên viên kỹ thuật đang khẩn trương tìm ra nguyên nhân và biện pháp khắc phục để hệ thống giao dịch hoạt động bình thường trở lại.

Theo ông Lê Nhị Năng, Phó Tổng giám đốc HOSE, giao dịch sáng nay của sàn TPHCM không thực hiện được. Còn việc có cho thực hiện giao dịch vào buổi chiều hay không thì ông cho biết “Chúng tôi chưa thể trả lời được, do sự cố vẫn chưa khắc phục được, sau khi sự cố được khắc phục, Sở sẽ có thông báo chính thức sau”.

Sàn giao dịch của Trung tâm Giao gịch Chứng choán Hà Nội (HASTC) vẫn hoạt động bình thường, chỉ số HASTC-Index sáng nay tiếp tục giảm 2,29 điểm (-1,83%) xuống còn 123,17 điểm lúc thị trường đóng cửa.

Tường Châu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất