Huy động được gần 60.250 tỷ đồng trái phiếu chính phủ

SGGP
Tại phiên đấu thầu diễn ra trong tuần qua, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã huy động được 5.055 tỷ đồng trái phiếu chính phủ do Kho bạc Nhà nước phát hành. 

Tổng khối lượng gọi thầu lần này là 5.500 tỷ đồng với các kỳ hạn 7 năm (1.000 tỷ đồng), 10 năm (2.000 tỷ đồng), 15 năm (2.000 tỷ đồng) và 30 năm (500 tỷ đồng). Kết quả, qua đấu thầu đã huy động được tổng cộng 5.055 tỷ đồng với trái phiếu kỳ hạn 10 năm, huy động 2.000 tỷ đồng với lãi suất trúng thầu 4,72%/năm (cao hơn 0,02%/năm so với lãi suất trúng thầu phiên trước đó); kỳ hạn 10 năm huy động được 1.000 tỷ đồng với lãi suất 4,72%/năm; trái phiếu kỳ hạn 15 năm huy động được 1.055 tỷ đồng với lãi suất trúng thầu 5,05%/năm (cao hơn 0,03%/năm so với lãi suất trúng thầu phiên trước đó); kỳ hạn 15 năm huy động được 1.000 tỷ đồng với lãi suất 5,05%/năm. Riêng trái phiếu kỳ hạn 7 năm, 30 năm không có lãi suất trúng thầu.
Như vậy, kể từ đầu năm 2019 đến nay, Kho bạc Nhà nước huy động được 60.248 tỷ đồng trái phiếu chính phủ thông qua hình thức đấu thầu tại HNX.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Tăng cường mối liên kết, tạo nguồn hàng bình ổn thị trường

Với vị thế là đầu tàu kinh tế cả nước, nhiều năm qua, TPHCM và các tỉnh thành Đông, Tây Nam bộ đã triển khai chương trình hợp tác thương mại để đồng hành, hỗ trợ các địa phương xúc tiến thương mại, xây dựng các chuỗi cung ứng, tìm đầu ra cho nông sản với giá ổn định, góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Quy hoạch kiến trúc

Bài toán phát triển mô hình đại đô thị

Những năm gần đây, nhiều khu đô thị mới tại các vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc và phía Nam được hình thành với diện tích hàng trăm hécta, có đầy đủ những phân khúc như: chung cư, nhà phố, biệt thự, trung tâm mua sắm, đã làm thay đổi bộ mặt đô thị, đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Tuy nhiên, theo đánh giá của các nhà đầu tư, hiện vẫn còn không ít khó khăn, vướng mắc trong việc phát triển các dự án đại đô thị, trong đó có cả bất cập về luật pháp, chính sách quy hoạch cũng như về kết cấu hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, nhất là kết nối giao thông.