Huyện Củ Chi lập bản đồ hỗ trợ, người dân phát tín hiệu là được chăm lo ngay

SGGPO
Người dân huyện Củ Chi (TPHCM) khi gặp khó khăn về lương thực thực phẩm nhưng chưa có tên trong danh sách thì nhập thông tin hỗ trợ qua link https://forms.gle/RWq56etKtGv7cFqG9.

Tin liên quan

Ngày 22-8, Chủ tịch UBND huyện Củ Chi Phạm Thị Thanh Hiền cho biết, để nắm bắt người dân có nhu cầu hỗ trợ trong thời điểm giãn cách xã hội, huyện thường xuyên cập nhật tình hình bằng Bản đồ chăm lo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Huyện Củ Chi lập bản đồ hỗ trợ, người dân phát tín hiệu là được chăm lo ngay ảnh 1 Tình hình nhận hỗ trợ của người dân huyện Củ Chi được cập nhật liên tục trên bản đồ 

Ngoài những người đã nhận hỗ trợ từ các gói hỗ trợ của TPHCM, huyện đã vận động thêm các nguồn lực hỗ trợ chăm lo an sinh xã hội cho người dân. Đặc biệt, huyện cập nhật tình hình thực hiện trên Bản đồ chăm lo an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Đến nay, huyện ghi nhận gần 38.300 người dân cần được hỗ trợ. Trong đó, huyện đã hỗ trợ hơn 20.000 người dân. Người dân khi gặp khó khăn về lương thực thực phẩm nhưng chưa có tên trong danh sách thì nhập thông tin hỗ trợ qua link trực tuyến để huyện hỗ trợ ngay https://forms.gle/RWq56etKtGv7cFqG9

“Khi có nhu cầu, người dân gửi tín hiệu là được chăm lo ngay”, bà Phạm Thị Thanh Hiền cho biết.

Trong những ngày tới, huyện Củ Chi tiếp tục chăm lo đầy đủ, không để ai rơi vào hoàn cảnh khó khăn.  

Huyện Củ Chi lập bản đồ hỗ trợ, người dân phát tín hiệu là được chăm lo ngay ảnh 2 Nhiều xã đã có tỷ lệ hỗ trợ cao
Huyện Củ Chi lập bản đồ hỗ trợ, người dân phát tín hiệu là được chăm lo ngay ảnh 3 Bản đồ hỗ trợ người dân của xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi, TPHCM 

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chia sẻ tình đời

- Nhiều hộ dân ở TPHCM đã hiến đất nhà mình để mở rộng hẻm. Dòm từ ngoài vô, có người thấy tiếc vì khi không lại mất một phần tài sản lớn giữa thời buổi tấc đất tấc vàng. Có những người khác lại ủng hộ, vì lợi ích của cộng đồng. Nhưng người trong cuộc thì bình thản, vì cho đi trước hết là để cuộc sống của chính mình và gia đình dễ chịu hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: