Indonesia thúc đẩy du lịch Hồi giáo

Indonesia tuyên bố mở ra một hình thức mới Du lịch Hồi giáo nhằm thu hút khách trong thời gian tới.

Theo Cơ quan Thống kê Trung ương Indonesia (BPS), năm ngoái đất nước vạn đảo đã thu hút 8,04 triệu lượt khách nước ngoài, tăng 5% so với mức tương ứng 7,65 triệu lượt người năm 2011 và doanh thu của ngành du lịch trong cùng kỳ cũng tăng 5,8% lên 9,1 tỷ USD. Bộ Du lịch và Kinh tế sáng tạo Indonesia cho biết, các khách du lịch Hồi giáo đã chi 126 triệu USD ở nước này trong năm 2011, nhiều hơn so với 65 triệu USD của du khách Trung Quốc, 93 triệu USD của du khách Mỹ và 111 triệu USD của du khách Đức.

P. NAM

Phóng viên Thụy Điển giành giải thưởng Ảnh báo chí thế giới 2013

Giải Ảnh báo chí thế giới (World Press Photo) 2013 đã được trao cho phóng viên ảnh người Thụy Điển Paul Hansen với bức ảnh xúc động về đám tang 2 em bé người Palestine thiệt mạng trong một vụ không kích của Israel vào Dải Gaza cuối năm ngoái. Ban giám khảo đánh giá cao bức ảnh bởi khả năng lột tả được sức mạnh ẩn chứa bên trong với sự đối lập giữa cảm xúc phẫn nộ, đau đớn của những người dự lễ tang và sự lặng yên vĩnh viễn của 2 em bé vô tội.

Phóng viên ảnh Hansen hiện đang làm việc tại báo Dagens Nyheter sẽ nhận phần thưởng 13.000 USD và một chiếc máy ảnh trong lễ trao giải tại Amsterdam, Hà Lan vào tháng 4 tới. 

Đ. CAO

Khai mạc Hội chợ sách quốc tế Cuba

Hội chợ sách quốc tế Cuba 2013 lần thứ 22 đã chính thức được khai mạc với sự tham gia của 150 nhà sách đến từ 31 nước trên thế giới. Việt Nam cũng có mặt tại hội chợ lần này với một gian hàng trưng bày nhiều đầu sách về Bác Hồ, sự nghiệp cách mạng, đất nước con người và công cuộc đổi mới do Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam thực hiện.

Trong thời gian diễn ra hội chợ (kết thúc ngày 24-2), một loạt các tác phẩm văn học nghệ thuật của các tác giả Cuba và quốc tế sẽ được phát hành. Ngoài ra, một loạt các buổi đàm luận, hội thảo về văn chương và các vấn đề quốc tế cũng sẽ được tổ chức.

V. CAO

Tượng Bee Gees ở Australia

Barry Gibb, “mảnh Bee Gees cuối cùng” của nhóm nhạc huyền thoại Bee Gees đã đến Australia dự lễ ra mắt những bức tượng đúc đồng miêu tả hình ảnh nhóm nhạc thời thiếu niên  dựa trên bức vẽ do chính ông sáng tác.

Những bức tượng này được đặt trang trọng tại phòng lưu niệm ở Redcliffe, Queensland, nơi nhóm nhạc gia đình Bee Gees đã ký hợp đồng thu âm đầu tiên. Hai thành viên của Bee Gees là Robin Gibb đã qua đời vì ung thư năm ngoái, còn Maurice Gibb đã chết tại Miami năm 2003. Nhóm Bee Gees đã bán hơn 200 triệu album trên toàn cầu, trở thành một trong những nhóm nhạc có ảnh hưởng lớn trên thế giới suốt 50 năm qua.

P. NAM

Các tin, bài viết khác