Iran bác tin đàm phán với Mỹ

SGGP
Bộ Ngoại giao Iran bác thông tin cho rằng Tehran đã khởi động đàm phán với Washington để giải quyết bất hòa giữa 2 nước. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi nêu rõ không có đàm phán trực tiếp hoặc gián tiếp giữa Iran và Mỹ. Tuyên bố trên nhằm đáp lại những thông tin được truyền thông đăng tải trước đó cho rằng Tehran và Washington bắt đầu đàm phán để hạ nhiệt căng thẳng giữa đôi bên.

Căng thẳng giữa Tehran và Washington gia tăng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran và tái áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với nước này. Sau đó, Mỹ điều động thêm quân cùng máy bay ném bom và tàu sân bay tới Trung Đông.

 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Nhóm chuyên gia từ Đại học New South Wales, Australia đã chứng minh rằng có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, và đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị hiệu quả hơn có thể thu được năng lượng ở quy mô lớn hơn nhiều.