Iran bác tin đàm phán với Mỹ

SGGP
Bộ Ngoại giao Iran bác thông tin cho rằng Tehran đã khởi động đàm phán với Washington để giải quyết bất hòa giữa 2 nước. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi nêu rõ không có đàm phán trực tiếp hoặc gián tiếp giữa Iran và Mỹ. Tuyên bố trên nhằm đáp lại những thông tin được truyền thông đăng tải trước đó cho rằng Tehran và Washington bắt đầu đàm phán để hạ nhiệt căng thẳng giữa đôi bên.

Căng thẳng giữa Tehran và Washington gia tăng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran và tái áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với nước này. Sau đó, Mỹ điều động thêm quân cùng máy bay ném bom và tàu sân bay tới Trung Đông.

 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.