Iran bác tin đàm phán với Mỹ

SGGP
Bộ Ngoại giao Iran bác thông tin cho rằng Tehran đã khởi động đàm phán với Washington để giải quyết bất hòa giữa 2 nước. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi nêu rõ không có đàm phán trực tiếp hoặc gián tiếp giữa Iran và Mỹ. Tuyên bố trên nhằm đáp lại những thông tin được truyền thông đăng tải trước đó cho rằng Tehran và Washington bắt đầu đàm phán để hạ nhiệt căng thẳng giữa đôi bên.

Căng thẳng giữa Tehran và Washington gia tăng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran và tái áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với nước này. Sau đó, Mỹ điều động thêm quân cùng máy bay ném bom và tàu sân bay tới Trung Đông.

 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ có 3 lần tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bước ngoặt mới


Theo truyền thông Mỹ ngày 26-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chọn bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống. Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đang đến gần, động thái này được cho là canh bạc lớn của đảng Cộng hòa nếu việc bổ nhiệm này gặp phải sự phản đối của cử tri.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây