Italy cảnh báo virus Tây sông Nile

SGGP
Viện Y tế cấp cao Italy (ISS) cảnh báo các ca nhiễm virus Tây sông Nile tăng gấp 2 lần trong tuần qua. Kể từ đầu tháng 6 đến nay, nước này ghi nhận 94 trường hợp mắc virus, trong đó có 7 ca tử vong. 

Các ca nhiễm virus Tây sông Nile tiếp tục gia tăng ở Italy. Ảnh: news.italy-24.com

Các ca nhiễm virus Tây sông Nile tiếp tục gia tăng ở Italy. Ảnh: news.italy-24.com

Cơ quan y tế Italy cho biết, hiện không có thuốc ngừa bệnh sốt Tây sông Nile, do đó việc phòng ngừa là chủ yếu, tránh để muỗi đốt và không để muỗi sinh sôi.

Cơ quan y tế khuyến cáo người dân sử dụng thuốc đuổi muỗi, mặc quần áo dài khi ra ngoài trời, đặc biệt thời điểm bình minh và hoàng hôn, sử dụng rèm chống muỗi, thường xuyên vệ sinh các vật chứa nước đọng, thay nước trong bát ăn cho động vật và giữ bể bơi trẻ em thẳng đứng khi không sử dụng…

Sốt Tây sông Nile là một bệnh do virus Tây sông Nile gây ra, một loại virus thuộc họ Flavivirida và được phân lập lần đầu tiên vào năm 1937 tại Uganda. Cho đến nay, virus đã lây lan sang châu Phi, Tây Á, châu Âu, châu Đại Dương và châu Mỹ.

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Australia xem xét nâng trần nhập cư để tăng nguồn cung lao động. Ảnh minh họa. Nguồn: smh.com.au

Australia: Thiếu hụt lao động nghiêm trọng

Theo số liệu do Cơ quan Thống kê Australia (ABS) công bố ngày 18-8, tỷ lệ thất nghiệp của Australia trong tháng 7 vừa qua tiếp tục giảm xuống còn 3,4% - mức thấp nhất kể từ tháng 8-1974, thể hiện rõ hơn sự phục hồi kinh tế sau đại dịch và tình trạng thiếu hụt lao động ngày càng tăng, dù đã có thêm 20.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 7.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nỗ lực hòa bình trên bán đảo Triều Tiên gặp khó

Sau khi Triều Tiên bắn thử hai tên lửa hành trình vào ngày 17-8, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết, Seoul không có kế hoạch theo đuổi biện pháp răn đe hạt nhân đối với Bình Nhưỡng. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục các biện pháp cứng rắn với Triều Tiên.

Chuyện đó đây

" />