Italy cảnh báo virus Tây sông Nile

SGGP
Viện Y tế cấp cao Italy (ISS) cảnh báo các ca nhiễm virus Tây sông Nile tăng gấp 2 lần trong tuần qua. Kể từ đầu tháng 6 đến nay, nước này ghi nhận 94 trường hợp mắc virus, trong đó có 7 ca tử vong. 

Các ca nhiễm virus Tây sông Nile tiếp tục gia tăng ở Italy. Ảnh: news.italy-24.com

Các ca nhiễm virus Tây sông Nile tiếp tục gia tăng ở Italy. Ảnh: news.italy-24.com

Cơ quan y tế Italy cho biết, hiện không có thuốc ngừa bệnh sốt Tây sông Nile, do đó việc phòng ngừa là chủ yếu, tránh để muỗi đốt và không để muỗi sinh sôi.

Cơ quan y tế khuyến cáo người dân sử dụng thuốc đuổi muỗi, mặc quần áo dài khi ra ngoài trời, đặc biệt thời điểm bình minh và hoàng hôn, sử dụng rèm chống muỗi, thường xuyên vệ sinh các vật chứa nước đọng, thay nước trong bát ăn cho động vật và giữ bể bơi trẻ em thẳng đứng khi không sử dụng…

Sốt Tây sông Nile là một bệnh do virus Tây sông Nile gây ra, một loại virus thuộc họ Flavivirida và được phân lập lần đầu tiên vào năm 1937 tại Uganda. Cho đến nay, virus đã lây lan sang châu Phi, Tây Á, châu Âu, châu Đại Dương và châu Mỹ.

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Gazprom vừa công bố một gói đầu tư kỷ lục trong năm 2023 lên tới  2.300 tỷ rouble (35 tỷ USD) trong bối cảnh tập đoàn dầu mỏ này chuẩn bị bắt tay vào các dự án lớn để chuẩn bị cho kế hoạch xoay trục về phía Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Google tăng cường khả năng tìm kiếm

Hiện chức năng tìm kiếm của Google có một vài bộ lọc để giúp tinh chỉnh và tách kết quả tìm kiếm trong số video, tin tức, hình ảnh hoặc kết quả mua sắm. Giờ đây, “gã khổng lồ” tìm kiếm sẽ bắt đầu hiển thị cho người dùng danh sách có thể cuộn được gồm các chủ đề liên quan cùng với các bộ lọc hiện tại ở đầu trang kết quả tìm kiếm.