Kéo dài thí điểm Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung

SGGP
Ngày 29-12, tại UBND TPHCM đã diễn ra Hội nghị tổng kết mô hình thí điểm Chuỗi Công viên phần mềm (CVPM) Quang Trung giai đoạn 2016-2020.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: TTXVN

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: TTXVN

Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung, Ủy viên Thường trực Hội đồng Quản lý chuỗi cho biết, dù đang trong giai đoạn thí điểm nhưng 7 tỉnh, thành phố có mong muốn tham gia vào chuỗi và dự báo xu hướng này sẽ tăng trong thời gian tới. Chuỗi CVPM vừa kết nạp thêm Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên - Huế (HueCIT).

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho rằng, chuỗi là vận hành theo cơ chế tự chủ, tạo ra đầy đủ nguồn nhân lực, vật lực, tận dụng được các ưu thế về cơ chế chính sách, tạo sự liên kết thành sức mạnh tổng hợp. Chuỗi phải khắc phục tình trạng khó khăn về tài chính do thiếu cơ chế, cơ sở pháp lý, hiện nguồn lực chủ yếu vẫn từ CVPM Quang Trung (QTSC).

Thứ trưởng Bộ TT-TT Phan Tâm cho biết, dù chưa đạt được chỉ tiêu Thủ tướng giao, chuỗi đang hoạt động tốt, tiềm năng phát triển chuỗi rất lớn. Do đó, Bộ TT-TT thống nhất kiến nghị Thủ tướng cho phép kéo dài thí điểm thêm 3 năm nhằm phát huy những kết quả tích cực trong thời gian qua.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Startup Ninja Van, chuyên về giao hàng nhanh, đã huy động thành công 578 triệu USD trong vòng gọi vốn Series E

Hy vọng 1 tỷ USD cho khởi nghiệp

Trong đại dịch Covid-19, hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam vẫn phát triển, nhiều dự án khởi nghiệp (startup) đã công bố gọi vốn thành công hàng triệu USD trong năm 2021.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Lưu lượng dữ liệu di động tăng gần 300 lần kể từ năm 2011

Dựa trên phân tích dữ liệu mạng hiện tại và trong quá khứ, các phát hiện này có trong ấn bản đặc biệt kỷ niệm 10 năm phát hành của báo cáo di động của Ericsson số tháng 11-2021. Báo cáo nhìn lại một số xu hướng và sự kiện chính đã hình thành nên thập kỷ qua, cũng như tiết lộ những dự báo mới nhất về năm 2027. 

Thị trường - chính sách