Kết bạn qua mạng để lừa đảo

(SGGP).- Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM cho biết, đang điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” bằng hình thức kết bạn qua mạng xã hội Facebook, hứa gửi quà tặng rồi lừa tiền xảy ra tại quận Bình Tân. Kết quả điều tra cho thấy bà N.T.P.D. (ngụ quận Bình Tân) quen một người thanh niên tên Daniel Santose qua Facebook.

Giữa tháng 2-2015, bà D. nhận được điện thoại của một người phụ nữ tự xưng là nhân viên chuyển phát hàng hóa bưu điện của Công ty Loomis Security & Courier Co.Asia Pacific thông báo Daniel gửi quà cho bà. Sau đó, người này lại nói gói quà do Daniel gửi đang bị hải quan an ninh sân bay kiểm tra do cất giấu bên trong số tiền lớn. Dưới sự thúc giục của Daniel và người phụ nữ này, bà D. nhiều lần chuyển tiền vào tài khoản theo sự chỉ định để “lo lót” lấy hàng ra. Đến khi đã chuyển tổng cộng hơn 1 tỷ đồng vẫn không nhận được quà, bà biết mình bị lừa nên đến cơ quan công an trình báo.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM cũng vừa tiếp nhận đơn của bà N.N.Đ. (ngụ quận 8) tố giác bị người bạn quen qua mạng xã hội Facebook lừa đảo. Sau khi tạo niềm tin nơi bà Đ., người này bịa chuyện đang gặp trục trặc trong công việc, nhờ bà gửi tiền giúp đỡ giải quyết khó khăn với lời hứa sẽ hoàn trả trong thời gian ngắn nhất. Tin lời, bà Đ. chuyển hơn 1,4 tỷ đồng vào tài khoản theo sự hướng dẫn và bị chiếm đoạt.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Phát hiện một thi thể dưới kênh với nhiều vết thương

Ngày 20-9, người dân quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) phát hiện một thi thể phụ nữ trong tình trạng co cứng và trên người có nhiều vết thương, đã bốc mùi hôi thối. Người phụ nữ này được xác định là thành viên trong gia đình bị hỏa hoạn bất thường cách đây 2 ngày.

Vụ án

Tuyên phạt ông Nguyễn Thành Tài 8 năm tù

Hội đồng xét xử tuyên phạt mức hình phạt về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” đối với từng bị cáo. Tuyên buộc các bị cáo liên đới bồi thường hơn 4,7 tỷ đồng theo tỷ lệ bằng nhau, trong đó mỗi bị cáo bồi thường hơn 955 triệu đồng...