Number One V-league 2005

Kết quả các trận đấu vòng 15 (ngày 15-6)

  • Sân Thống Nhất: Thép Miền Nam - Cảng Sài Gòn – Hoàng Anh - Gia Lai 3-2

Có một điều hơi lạ so với mọi khi là ở đội hình xuất phát của TMN.CSG không có trung vệ Balenko (8). Thay thế vai trò này, BHL Thép-Cảng đưa Hồng Sơn (16) vào đá cạnh Ngọc Hùng (22). Tuyến tiền vệ, lần đầu tiên cầu thủ trẻ Minh Chuyên (3) được đá chính thay thế những cựu binh như Hoàng Bửu, Văn Lợi. Ở hàng công, HLV Đặng Trần Chỉnh bố trí đến 3 mũi nhọn gồm Diachenko (19), A Vĩ (23) và tân binh De Souza (27). Trong khi đó, đội khách HA.GL tung cùng một lúc bộ 3 cầu thủ người Thái Kiatisak (13), Tawan (10) và Vimon (11) vào ngay từ đầu trận.
 

Minh Chuyên (bên phải) trong pha ghi bàn thắng nâng tỷ số lên 3-1 cho TMN.CSG.

Với quyết tâm cao, cả hai đội sớm đẩy cao nhịp độ trận đấu. Phút thứ 7, pha chọc khe thông minh của De Souza (27) đặt A Vĩ (23) vào thế thuận lợi, nhưng đáng tiếc là cú dứt điểm quá hiền của anh đã dễ dàng bị thủ môn Quốc Tuấn (24) hóa giải. Phút 11, trong một pha tham gia tấn công, Hải Lâm (19) vuốt bóng kỹ thuật suýt mở tỷ số cho HA.GL nhưng chỉ 3 phút sau đó, De Sauza một lần nữa dọn cỗ cho Diachenko (19), tiếc thay cú sút như “búa bổ” của chân sút này lại tìm đúng xà ngang bật ra.

Tuy nhiên, các CĐV Thép –Cảng cũng không phải đợi quá lâu để có những khoảnh khắc vui mừng khi Minh Chuyên (3) bất ngờ tung cú sút xa, bóng đi sệt căng từ khoảng cách 30 mét khiến cả hàng thủ lần thủ môn Quốc Tuấn chỉ còn biết đứng nhìn bóng chui vào lưới, đưa Thép-Cảng vượt lên dẫn trước 1-0 ở phút 16.

Thế trận diễn ra khá cân bằng trước khi A Vĩ (10) khôn khéo khai thác sự lơ đễnh của hậu vệ Việt Anh (15) nâng tỷ số lên 2-0 cho Thép-Cảng ở phút 33. Và nếu như ở phút 36, thủø môn Quốc Tuấn không xuất sắc cản phá cú sút của Diachenko (19) thì tỷ số có lẽ không dừng lại với con số 2 bàn ở hiệp một.

Hiệp hai, pha phối hợp giữa bộ ba A Vĩ – Diachenko và De Sauza ở phút 52 lẽ ra đã có thể giúp Thép-Cảng đào sâu cách biệt nếu như De Sauza tinh tế hơn trong pha kết thúc của mình. Bỏ lỡ cơ hội, Thép-Cảng nhận ngay bàn thua do quá bất cẩn để cho Đình Việt (3 - cầu thủ vào thay người ở cuối hiệp một) sút xa thu ngắn cách biệt xuống còn 1-2. Nhưng chính sự xông xáo của sức trẻ, Minh Chuyên (3) đã giúp Thép-Cảng nâng tỷ số lên 3-1 sau pha lao vào đoạt bóng từ pha phối hợp không ăn ý của hậu vệ Việt Anh và thủ môn Quốc Tuấn.

Dẫn 3-1 từ phút 57 và nếu tiền đạo De Souza đừng phung phí các cơ hội ở những phút 60 và 62 thì Thép-Cảng đã không phải hồi hộp ở những phút cuối dù họ đã tung cả Hoàng Bửu, Văn Lợi để giữ lại thế trận, nhất là sau cú vôlê từ khoảng cách khá xa rút ngắn cách biệt xuống còn 2-3 của Dusit (17, được tung vào sân ở phút 59). Tuy có bàn thắng kéo tỷ số xuống còn 2-3 từ phút 71 và tạo được sức ép ở những phút cuối trận, nhưng nhà ĐKVĐ vẫn không tránh khỏi một thất bại.

  • Sân Hàng Đẫy: Hòa Phát Hà Nội – Pjico Sông Lam Nghệ An 1-2

Cả 2 đội đều xuất phát mà thiếu những trụ cột: Quang Trường bên phía đội nhà và Văn Quyến bên phía đội khách. Đội chủ nhà đã chơi hay hơn trong hiệp 1 và họ đã có không dưới 2 cơ hội ghi bàn ở các phút 12 và 40 nhưng Francisco (27) và Hồng Việt (18) đều không thể chiến thắng được tân binh – thủ môn Ochieng (27). Bước sang hiệp 2, Hòa Phát lại có cơ hội nhưng Das Silva (10) đã thiếu quyết đoán trong pha đối mặt với Huy Hoàng (3) và Ochieng.

Và họ đã phải trả giá khi ngay sau đó ở phút 58, Alphonse (17) đã đánh đầu mở tỷ số sau pha bóng lộn xộn từ tình huống phạt góc. Phút 68, Das Silva đã lập công khi tận dụng triệt để sự phối hợp thiếu ăn ý giữa Ochieng và Alphonse. Tuy nhiên, chỉ 6 phút sau, xuất phát từ tình huống phát bóng hỏng của thủ môn Mạnh Dũng (25) cũng như sự chần chừ của cầu thủ vào thay người Denilson (17), cú sút nhẹ nhàng nhưng hiểm hóc của Như Thuật (8) đã mang về 3 điểm quý giá cho đội bóng xứ Nghệ.

H.P - NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác