Khắc phục những điểm rạn nứt trên đường Hồ Chí Minh

(SGGPO).- Sáng 19-4, ông Nguyễn Đình Dương, Giám đốc Điều hành Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn qua huyện Ea H’leo (Đắk Lắk) cho biết, đang yêu cầu các nhà thầu thi công đường Hồ Chí Minh đoạn Ea H’Leo tập trung khắc phục một số điểm hư hỏng, rạn nứt cục bộ đã xảy ra trong thời gian gần đây.

Sau khi nhận thấy nhiều điểm có dấu hiệu rạn nứt cục bộ tại gói thầu số 4 của dự án này, Ban quản lý đường Hồ Chí Minh đã cùng tư vấn giám sát DINVAI Cu Ba, các chuyên gia có kinh nghiệm và nhà thầu tiến hành kiểm tra chi tiết, xác định nguyên nhân và đưa ra phương án sửa chữa những đoạn đường trên.

Các đơn vị liên quan kiểm tra công tác khắc phục, sửa chữa đường Hồ Chí Minh đoạn qua huyện Ea H’leo (Đắk Lắk). Ảnh: Công Hoan

Theo ông Dương, tổng số diện tích đoạn đường có dấu hiệu bị hư hỏng trên 1.000m², thuộc hai đơn vị thi công gói thầu này là Công ty TNHH MTV XD Hoàng Lộc và Công ty Cổ phần 482. Qua kiểm tra, việc rạn nứt chỉ xảy ra trong lớp bê tông nhựa bề mặt dày 5cm. Vì vậy, phương án sửa chữa sẽ dùng thiết bị cào bóc chuyên dùng để bóc bỏ lớp 5cm và thi công rải lại lớp bê tông nhựa.

“Những đoạn có dấu hiệu hư hỏng rạn nứt nằm rải rác và nhỏ lẻ, nên chúng tôi lên phương án thi công những đoạn này phải nhanh chóng, bên cạnh đó phải đảm bảo đúng kỹ thuật. Trong quá trình thi công, chúng tôi luôn đề cao tính an toàn lao động cho công nhân. Các biển báo hiệu được đặt đúng những vị trí các đoạn đang sửa chữa nhằm cảnh báo cho các phương tiện tham gia giao thông phải giảm tốc độ để đảm bảo an toàn. Đặc biệt, khi mùa mưa đang cận kề, việc đẩy nhanh tiến độ thi công sửa chữa là vô cùng cấp thiết”, ông Dương cho biết thêm.

Dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa phận tỉnh Đắk Lắk hoàn thành thông xe vào tháng 6 - 2015 và hiện đang trong giai đoạn bảo hành 4 năm. Trong giai đoạn này, Ban quản lý Dự án đường Hồ Chí minh sẽ tổ chức kiểm tra hiện trường định kỳ nhằm phát hiện, sửa chữa kịp thời các hư hỏng, khiếm khuyết theo trách nhiệm bảo hành hợp đồng của nhà thầu.

 CÔNG HOAN

Các tin, bài viết khác