Khai mạc lễ hội Nhật - Việt lần thứ 6

SGGP
Sáng 19-1, tại Công viên 23-9 (TPHCM) đã khai mạc Lễ hội Nhật - Việt lần thứ 6 với chủ đề “Cùng nắm chặt tay nhau”.

Người dân TPHCM tại lễ hội Nhật - Việt lần thứ 6. Ảnh: TTXVN

Người dân TPHCM tại lễ hội Nhật - Việt lần thứ 6. Ảnh: TTXVN

Phát biểu khai mạc lễ hội, ông Tsutomo Takebe, Trưởng ban Tổ chức lễ hội phía Nhật Bản, cho rằng các hoạt động của lễ hội Nhật - Việt trong những năm qua đã góp phần tăng cường giao lưu, chuyển tải văn hóa truyền thống giữa 2 quốc gia, đồng thời mở ra nhiều cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực như nông nghiệp, giáo dục, du lịch của 2 nước.

Với chủ đề “Cùng nắm chặt tay nhau”, ông Tsutomo Takebe hy vọng, lễ hội năm nay tiếp tục mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm lý thú, và hiểu hơn về đất nước, văn hóa và con người Nhật Bản.

Bày tỏ tin tưởng rằng lễ hội sẽ tiếp tục góp phần tăng cường hơn nữa sự hiểu biết giữa 2 quốc gia, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho rằng, ngoài hoạt động giao lưu văn hóa, các hội thảo về du lịch, nông nghiệp diễn ra trong khuôn khổ lễ hội sẽ mang lại kết nối có lợi cho người dân, cộng đồng doanh nghiệp 2 bên. 

Lễ hội được tổ chức xuyên suốt từ ngày 19  đến  20-1. Công viên 23-9 được phân thành 2 khu vực: khu gian hàng và khu sân khấu. Tại đây sẽ diễn ra các hoạt động triển lãm các sản phẩm Nhật Bản, đặc sản địa phương Nhật Bản, quảng bá du lịch Nhật Bản và các buổi trình diễn nghệ thuật của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng đến từ Việt Nam và Nhật Bản.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Lan tỏa cách làm sáng tạo

Làm theo lời Bác, trong những năm qua, nhiều cấp ủy Đảng, tổ chức đoàn thể chính trị tại TPHCM đã thực hiện tốt phong trào “Dân vận khéo” với cách làm sáng tạo.

Xây dựng Đảng

Xây dựng, chỉnh đốn Đảng từ công tác kiểm tra, giám sát

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM đã chỉ đạo, xem xét, xử lý một số đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” với các biểu hiện: nói trái, làm trái, xuyên tạc quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, vu cáo, nói xấu cán bộ lãnh đạo.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự

Cải cách hành chính

Khó như đi làm thủ tục nhập, tách hộ khẩu

Theo quy định của Luật Cư trú, điều kiện đăng ký thường trú tại TPHCM và một số thủ tục về tách, chuyển hộ khẩu thường trú, đăng ký tạm trú đã được sửa đổi theo hướng đơn giản, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân. Thế nhưng, thời gian qua, nhiều người dân đã phản ánh đến Báo SGGP khi đi làm thủ tục về nhập, tách hộ khẩu thường trú và đăng ký tạm trú đã bị một số cơ quan chức năng làm khó, gây phiền hà…