Khai mạc triển lãm “Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga”

SGGP
Chào mừng kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga, ngày 1-11, Thành ủy, UBND TPHCM và Ban tổ chức Kỷ niệm các ngày lễ lớn TPHCM đã long trọng khai mạc triển lãm ảnh “Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga” tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1.
Đến dự lễ khai mạc có các đồng chí lãnh đạo TPHCM: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM, cùng đại diện Ủy ban MTTQVN TPHCM, Liên hiệp Các hội hữu nghị TPHCM, ông Aleksey V. Popov - Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TPHCM, lãnh đạo các sở ban ngành, các lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và đông đảo người dân thành phố. 

Triển lãm “Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga” sẽ kéo dài đến hết ngày 10-11 với việc trưng bày 100 hình ảnh sinh động về cuộc Cách mạng Tháng Mười Nga, nước Nga và mối quan hệ thắm thiết giữa hai dân tộc Việt Nam - Liên bang Nga.
Triển lãm gồm 3 phần, phần 1 là “Tinh thần Cách mạng Tháng Mười Nga mãi mãi sáng ngời”, giới thiệu khái quát diễn tiến cuộc Cách mạng tháng Mười Nga năm 1917, được xem là ngọn cờ tiên phong của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, biểu tượng về khát vọng tự do của nhân dân lao động trên toàn thế giới; đồng thời phản ánh sự ảnh hưởng tích cực của Cách mạng Tháng Mười Nga đối với phong trào cách mạng Việt Nam. Đó là kết quả của sự vận dụng sáng tạo và phát triển phù hợp chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào điều kiện thực tiễn của Việt Nam. Phần 2 là “Tình hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga bền chặt qua thời gian”, phản ánh mối quan hệ giữa Việt Nam với Liên Xô trước đây và với Liên bang Nga ngày nay luôn nồng ấm, tin cậy, vượt qua mọi thử thách của thời gian và sự biến động của lịch sử. Phần 3 “Nước Nga mến yêu”, giới thiệu những phong cảnh thiên nhiên, những công trình kiến trúc tuyệt đẹp, các hoạt động văn hóa truyền thống tiêu biểu của Nga như: Lăng Lênin, Quảng trường Đỏ, Cung điện mùa hè, Cung điện mùa đông, Trường Đại học Tổng hợp quốc gia Mátxcơva, trung tâm mua sắm Gum, hệ thống ga tàu điện ngầm, các chương trình văn hóa nghệ thuật mang đậm màu sắc dân gian Nga. 

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />