Khai mạc triển lãm “Thành phố Hồ Chí Minh - 42 năm hòa bình, phát triển và hội nhập”

SGGP

Đến dự khai mạc triển lãm có đồng chí Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM và lãnh đạo các sở ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên cùng đông đảo người dân TP. 

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu và các đại biểu tham quan triển lãm

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu và các đại biểu tham quan triển lãm

Chào mừng kỷ niệm 42 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2017) và 131 năm ngày Quốc tế Lao động (1-5-1886 - 1-5-2017), ngày 25-4 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TPHCM đã khai mạc triển lãm ảnh “Thành phố Hồ Chí Minh - 42 năm hòa bình, phát triển và hội nhập”. 

Triển lãm trưng bày 80 hình ảnh giới thiệu khái quát cuộc đấu tranh hào hùng của quân và dân miền Nam, bằng sự động viên sức người, sức của to lớn của cả nước, đã tiến công giành chiến thắng trên cả 3 mặt trận: Tây Nguyên, Huế - Đà Nẵng, Sài Gòn. Triển lãm cũng giới thiệu với người xem những hình ảnh TPHCM sau 42 năm hình thành và phát triển, xứng đáng là một đô thị năng động trong khu vực và thế giới.

Cùng thời điểm này, tại trục đường Đồng Khởi và Cung Văn hóa Lao động, Ban Tổ chức cũng trưng bày triển lãm với chủ đề “Tích cực bảo vệ sự nghiệp xây dựng, đổi mới và phát triển Thành phố Hồ Chí Minh” gồm 50 ảnh và “Phát huy truyền thống yêu nước của giai cấp công nhân trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa” gồm 75 ảnh. Triển lãm giới thiệu với khách tham quan những hình ảnh sinh động về phong trào đấu tranh của công nhân Sài Gòn - Gia Định - Chợ Lớn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Dưới ngọn cờ của Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam, lực lượng công nhân đã chủ động, phát huy vai trò tiên phong, góp phần đánh đổ ách thống trị của đế quốc Mỹ và chính quyền Sài Gòn, giải phóng hoàn toàn miền Nam.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 10-5.  

 

MINH AN - HIỀN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trình diễn nghệ thuật tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Ảnh: THÚY BÌNH

Kiến tạo không gian văn hóa TPHCM

Hơn 19 giờ, nhóm bạn trẻ kết nối nhau qua sở thích chụp ảnh đường phố hào hứng tới Công viên Lam Sơn (phía trước Nhà hát Thành phố, quận 1), chọn góc và liên tục bấm máy. Trần Ngọc Minh (28 tuổi, nhân viên văn phòng, ngụ quận 10) chia sẻ: “Những không gian trong thành phố như công viên, phố đi bộ là nơi để các nhóm bạn trẻ vui chơi vào cuối tuần. Trước đây, tôi hay đi săn ảnh ban đêm, gặp nhiều nhóm du khách, họ rất thích tìm hiểu văn hóa, đời sống của người dân địa phương”.

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật