Khai thác đá trái phép, một đơn vị bị phạt hơn 150 triệu đồng

SGGP
Ngày 14-8,  UBND tỉnh Bình Phước cho biết, vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai với số tiền hơn 150 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Khai khoáng phát triển Rạng Đông (trụ sở tại ấp Bàu Lùng, xã Tân Hiệp, huyện Hớn Quản) do bà Trương Thị Mỹ Luận làm Giám đốc. 

Nguyên nhân do công ty chuyển mục đích sử dụng đất rừng phòng hộ là rừng trồng sang đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép để tự ý hoạt động khai thác khoáng sản đối với mỏ đá xây dựng tại ấp Chà Lòn, xã Minh Đức, huyện Hớn Quản với diện tích vi phạm khoảng 45.200m2.

Quyết định cũng buộc công ty giữ nguyên hiện trạng sử dụng đất và lập thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất theo đúng dự án đầu tư đã được chấp thuận. 

BÙI LIÊM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Xét xử vụ buôn bán thuốc giả mác Heath 2000 Canada: Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được giảm 1 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, chiều 30-9, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm các bị cáo trong vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra Công ty VNPharma, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) và một số đơn vị liên quan. 
" />