Khan ao ước được thượng đài với Pacquiao

Không có cơ hội giáp mặt với “Độc cô cầu bại” Floyd Mayweather trên sàn đài dù đã năn nỉ, làm lẫy, hăm dọa đủ các kiểu, Amir Khan – võ sĩ quyền Anh hạng bán trung người Anh – đang khát khao được thượng đài với Manny Pacquiao.

Amir Khan - Võ sĩ quyền anh bán trung người Anh

Được giáp mặt với Pacquiao trong trận đấu cuối cùng sự nghiệp của tay đấm người Philippines là một ước ao của bất kỳ võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp nào, kể cả Khan, người đang nỗ lực đẩy mình lên một đẳng cấp mới với hy vọng nhận được cái nhìn trọng thị hơn từ làng quyền Anh chuyên nghiệp.

Khan (đang sở hữu thành tích 31 trận thắng, trong đó có 19 trận thắng bằng knock-out, 3 trận thua, từng giành đai vô địch hạng bán trung của WBA và IBF) cho biết đội của anh đang thương lượng để dàn xếp trận đấu với Pacquiao và nếu điều đó xảy ra, đây sẽ là trận đấu lớn nhất trong sự nghiệp của Khan. “Đó sẽ là một trận đấu tuyệt vời, trận đấu giữa 2 võ sĩ biết nhau rất rõ. Chúng tôi đã tập luyện cùng nhau, đánh đấm cùng nhau. Tôi vẫn đang trong kỳ nghỉ dưỡng ở New Dehli (Ấn Độ), nhưng những đại diện của tôi đang tích cực xúc tiến trận đấu. Nếu trận đấu diễn ra, đó sẽ là một cuộc giáp mặt tuyệt vời, một trận đấu lớn”, Khan cho biết.

Khan từng giành HCB ở Olympic Athens 2004. Anh cũng có sự quan tâm rất lớn đến quyền Anh nghiệp dư và có mối quan hệ rất thân thiết với Liên đoàn quyền Anh nghiệp dư thế giới (AIBA). Khan tiết lộ anh vừa nói chuyện với Chủ tịch của AIBA và biết rằng AIBA muốn có những võ sĩ chuyên nghiệp tham gia các kỳ giải Olympic: “Tôi đã ở cùng ngài Wu Ching Kuo, Chủ tịch của AIBA. Ông ấy cho biết có thể họ sẽ cho phép các võ sĩ chuyên nghiệp thượng đài ở Thế vận hội. Vì thế, tôi nghĩ đó có thể là điều sẽ xảy ra trong tương lai”.

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

" />