Khánh thành Trung tâm Thủ tục Hải quan cửa khẩu Tân Sơn Nhất: Công trình quan trọng của ngành hàng không

Tuần qua, Công ty TNHH Dịch vụ hàng hóa Tân Sơn Nhất (TCS) đã chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động Tòa nhà Trung tâm Thủ tục Hải Quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất tại số 46 - 48 đường Hậu Giang, phường 4, quận Tân Bình, TPHCM.

Đây là tòa nhà được khởi công xây dựng từ ngày 17-6-2010, thực hiện theo định hướng phát triển của ngành hàng không trong bối cảnh hội nhập vào Tổ chức Thương mại Quốc tế (WTO). Công trình được xây dựng trên diện tích 900 m2, diện tích sàn xây dựng là 3.600m2 (1 trệt, 3 lầu) với thiết bị phục vụ hàng hóa hoàn thiện đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Đặc biệt, công trình được thực hiện với sự phối hợp chặt chẽ của TCS với Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan TPHCM, không chỉ mang lại lợi ích cho TCS – một nhà cung ứng dịch vụ hàng hóa lớn nhất tại khu vực phía Nam, mà hơn hết, công trình này cũng góp phần không nhỏ cho việc phục vụ nhu cầu cho đông đảo khách hàng là các hãng hàng không trong và ngoài nước, đại lý hàng hóa, khách nhận và gửi hàng trực tiếp, nhà chức trách Hải quan.

“Việc triển khai đầu tư công trình này là bước đi chiến lược quan trọng cho tương lai nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, giữ vững thị phần, khẳng định và củng cố thương hiệu và vị thế của TCS trên bản đồ ngành dịch vụ hàng hóa quốc tế trong nước và khu vực Đông Nam Á” - ông Vũ Hải Thanh, Tổng Giám đốc TCS khẳng định.

Lãnh đạo Cục Hải quan TPHCM và Công ty TCS cắt băng khai trương

Về phía đại diện cơ quan quản lý nhà nước, ông Võ Phú, Phó Cục trưởng Cục Hải Quan TPHCM khẳng định: Cơ quan Hải quan TPHCM hết sức ủng hộ quá trình đầu tư Tòa nhà Trung tâm Thủ tục Hải quan của TCS bởi công trình này góp phần không nhỏ trong việc cải thiện công tác cải cách hành chính, phát triển và hiện đại hóa ngành hải quan trong nước nói chung và TPHCM nói riêng. “Với công trình này, chúng tôi luôn tri ân và cam kết sẽ đồng hành với TCS để thực hiện nhiệm vụ chính trị, giúp mọi người an tâm khi đến thực hiện thủ tục hải quan tại cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất” - ông Phú cam kết.

Ông Hồ Trung Việt, lãnh đạo một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ hàng hóa tại TPHCM cũng vui mừng cho biết: Tòa nhà Trung tâm Thủ tục Hải quan của TCS thực sự đáp ứng cho nhu cầu bức thiết của đông đảo khách hàng hoạt động trong lĩnh vực xuất - nhập khẩu hàng hóa. Doanh nghiệp chúng tôi khi đến đây cảm thấy hết sức tiện lợi trong việc thực hiện thủ tục hải quan, giúp yên tâm hơn trong công việc kinh doanh của mình. “TCS không chỉ bố trí khu vực thực hiện thủ tục hải quan rất khoa học mà công ty đã rất nghiêm túc khi giúp lực lượng Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cải thiện qui trình phục vụ tốt hơn cho người dân. Chúng tôi rất mừng như được quay trở lại ngôi nhà của chính mình với cảm giác khang trang, lịch sự hơn, hỗ trợ chúng tôi tự tin hoàn thành tốt các nhiệm vụ của mình trong tương lai” - ông Đinh Ngọc Thắng, Chi Cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Tân Sơn Nhất chia sẻ.

Tòa nhà Trung tâm Thủ tục Hải quan của TCS

Được biết, TCS là doanh nghiệp được thành lập với 3 cổ đông chính là Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty Dịch vụ Hàng không sân bay Singapore (SATS) và Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Hàng không Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SASCO). TCS hiện phục vụ gần hàng trăm đại lý giao nhận và 40 hãng hàng không quốc tế bao gồm các hãng danh tiếng như: Air France, All Nippon Airways, Pacific Airlines, Philippine Airlines, Shanghai Airlines, Singapore Airlines, Thai Airways Int’l, Lufthansa Cargo, Malaysia Airlines...  Tính đến cuối năm 2010, TCS đã xử lý hơn 214.000 tấn hàng hóa xuất – nhập qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

LÊ ĐẠI - TƯỜNG MINH

Các tin, bài viết khác