Điểm binh vòng 10 V-League 2006

Khó cho bóng đá thủ đô

Tân HLV trưởng Kiatisak (13) sẽ dẫn dắt HAGL trở lại với hàng ngũ những đại gia?

0 thẻ đỏ, 24 thẻ vàng (một con số khá khiêm tốn so với các vòng đấu trước) – đã được các trọng tài rút ra ở vòng 9 V-League và điều đó đồng nghĩa với việc, số cầu thủ buộc phải trở thành cầu thủ “bất đắc dĩ” ở vòng 10 không quá nhiều (11 người). Dạo qua một vòng 13 anh hào trước vòng 10 V-League 2006, hai đội bóng Thủ đô (LG.HN. ACB và HP.HN) là thiệt thòi hơn cả khi cùng có hai trụ cột phải ngồi ngoài ở vòng đấu này.

Đội HP.HN đang gặp trở ngại lớn khi Đình Quý (14) cùng tiền đạo chủ lực Dos Santos (10) bị treo giò. Thiếu Santos, thế công của HP.HN sẽ gặp khó bởi HLV Vương Tiến Dũng khó có thể tìm ra người thay thế hoàn hảo cho anh.

Tại Nam Định, việc hàng thủ được gia cố bởi Thanh Tùng (3) mãn hạn treo giò sẽ giúp GM.M.NĐ thêm vững tin khi tiếp đón “cựu vương” HAGL. Phía đội khách thiếu Tân Thịnh (18) nhưng Duy Quang (6) đã trở lại. Vắng Tân Thịnh không là vấn đề lớn với HAGL bởi “kho dự trữ” của họ còn khá nhiều. Thế nên đây là cặp đấu rất đáng được chờ đợi và người ta đang chờ xem tân HLV Kiatisak có những “bài vở” gì để khuất phục được một GM.M.NĐ chơi rất dở trên sân nhà từ đầu mùa.

Trở vào xứ Nghệ, P.SLNA rất có thể sẽ không có trung vệ Minh Đức (3) trong cuộc tiếp đón LG.HN.ACB bởi cầu thủ này dính chấn thương. Tuy nhiên, việc đội trưởng Huy Hoàng (3) mãn hạn treo giò sẽ khiến hàng thủ P.SLNA không phải chịu thiệt thòi. LG.HN.ACB đang gặp thách thức lớn khi họ phải đến Vinh mà không có Sỹ Cường (21) và cây săn bàn chủ lực Mbabazi (10 -treo giò). Rất có thể Phúc Lâm sẽ thay Mbabazi đá cặp cùng M.Louis, song thật khó để cầu thủ này chơi tốt khi phải ngồi trên ghế dự bị quá lâu. Thiếu “sát thủ”, LG.HN.ACB khó thoát khỏi cảnh trắng tay trong chuyến đến Vinh mùa này.

Tại Nha Trang, K.KH cũng đang gặp khó khi không có tiền đạo đang chơi khá ấn tượng là Quang Hải (11) trong cuộc tiếp đón M.H.HP. Thiếu Quang Hải, HLV Nguyễn Ngọc Hảo sẽ khó tìm được người chơi cặp cùng Felix và điều này có thể ảnh hưởng đến sức mạnh của họ. Ngược lại, M.H.HP chỉ còn thiếu Thế Phong (9) trong khi Văn Thành (20) đã trở lại. Sẽ là một trận đấu cân bằng và không dễ cho cả hai để có thể giành trọn 3 điểm.

Trận đấu cuối cùng của vòng 10 diễn ra tại sân Bình Dương giữa đội chủ nhà gặp Pisico Bình Định. Bình Dương thiếu Quang Thanh (20) và Trường Giang (8), tuy nhiên trong bối cảnh mà họ đang rất hưng phấn sau 2 chiến thắng liên tiếp, việc khuyết 2 vị trí không là vấn đề đáng lo ngại. Hơn về tâm lý lại luôn chơi tốt trước P.Bình Định, HLV Lê Thụy Hải cùng các học trò có thể hướng tới trận thắng thứ 3 liên tiếp trước đội bóng đất võ (thiếu tiền vệ Aniekan Ekpe, Sarayoot cũng khó có cơ hội ra sân khi chấn thương chưa lành hẳn).

Tường Khôi

Các tin, bài viết khác