Khó hoàn thành bến xe mới vào cuối năm nay

SGGP
Sở Giao thông Vận tải TPHCM đánh giá tình hình xây dựng Bến xe miền Đông mới như thế nào? Liệu có chấp thuận giãn tiến độ xây dựng bến xe này? Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Trần Quang Lâm, Phó Giám đốc chuyên trách vận tải của Sở Giao thông Vận tải TPHCM.
Ông Trần Quang Lâm cho biết: Samco đang chờ kết quả thẩm định bản vẽ thi công và dự toán của gói thầu số 3. Khi có kết quả, theo quy định, Samco còn phải tổ chức đấu thầu, chọn nhà thầu. Đã vậy, công tác giải phóng mặt bằng vẫn chưa xong. Vì thế, Bến xe miền Đông mới sẽ khó hoàn thành giai đoạn 1 vào cuối năm nay. 

° Phóng viên: Như vậy, Sở Giao thông Vận tải TPHCM có cho rằng nên giãn tiến độ thi công xây dựng Bến xe miền Đông mới?

° Ông Trần Quang Lâm: Không chỉ vướng những vấn đề nêu trên mà hiện các dự án giao thông kết nối với Bến xe miền Đông mới như tuyến metro số 1 và một số tuyến đường bộ cũng chưa thi công xong. Trong khi đó, để Bến xe miền Đông phát huy hiệu quả như kỳ vọng, đòi hỏi phải được đầu tư đồng bộ với các dự án giao thông khác. Do vậy, Sở Giao thông Vận tải sẽ báo cáo UBND TPHCM thực tế này và đề xuất cho giãn tiến độ thi công Bến xe miền Đông mới.

° Ông dự kiến, tiến độ xây dựng của Bến xe miền Đông mới như thế nào?

° Như đã nói ở trên, Bến xe miền Đông mới chỉ phát huy hiệu quả cao khi được kết nối đồng bộ. Do vậy, tiến độ xây dựng mới của bến xe sẽ phải tham khảo tiến độ xây dựng của các công trình kết nối. Tuy nhiên, tôi cho rằng, chậm lắm trong năm 2018 phải hoàn thành giai đoạn 1. Hiện TPHCM đã chủ động ứng ngân sách chi trả cho nhà thầu xây dựng tuyến metro số 1 và các tuyến đường bộ kết nối tới bến xe nên Samco cũng phải phối hợp với các cơ quan liên quan và UBND quận 9 tháo gỡ các khó khăn hiện tại để sớm hoàn thành công trình.

° Cảm ơn ông! 

SƠN LAM

Các tin, bài viết khác

Phòng cháy chữa cháy

VWS phối hợp với Công an huyện Bình Chánh tổ chức diễn tập PCCC

Sáng 15-12-2020, tại Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã diễn ra tình huống cháy giả định ở khu vực văn phòng thuộc nhà điều hành. Đây là tình huống thực tập trích từ tình huống cháy phức tạp, nằm trong kế hoạch thực tập phương án chữa cháy định kỳ hàng năm.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Lái xe Vinasun Taxi trả lại 500 triệu đồng cho khách hàng bỏ quên

Ngày 29-12, tại văn phòng Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Taxi), ông Tạ Long Hỷ (Phó Tổng Giám đốc thường trực, Giám đốc Taxi Vinasun) đã trao giấy khen và tiền thưởng cho lái xe Đinh Xuân Giang (Tài 10795 – Đội NQ37 – Chi nhánh 2) vì có hành động đẹp khi trung thực trả lại 500 triệu đồng cho khách hàng để quên trên xe.