Cuộc đua “tứ mã” ở nhóm cuối bảng ở lượt 18 V-League

Khó khăn chia đều

Rubio (8, TG) sút bóng trước sự truy cản của Danh MInh (12, HPHN). Trận HPHN hòa Thép Pomina Tiền Giang 2-2. Ảnh: Quang Thắng

Khoảng cách giữa nhóm 4 đội cuối bảng đã được thu lại khá hẹp khi giữa 3 đội P.SLNA, HP.HN và TMN.CSG chỉ cThép Pomina Tiền Giang cũng chỉ thua TMN.CSG 2 điểm để hình thành cuộc tranh đua hấp dẫn ở nhóm này. Ở lượt trận tới, 3/4 đội của nhóm này sẽ thi đấu trên sân khách, đó là T.Tiền Giang gặp HN-ACB, HP.HN gặp HA.GL còn TMN.CSG đến sân Vinh để gặp chính P.SLNA.

Nếu như HP.HN khó có cơ hội kiếm được điểm, dù chỉ 1 khi rời sân Pleiku thì T.Tiền Giang cũng sẽ đối diện với tình thế như trên khi đến sân Hàng Đẫy bởi HN-ACB sẽ không chỉ chiến đấu vì họ mà còn cho cả “người anh em” HP.HN.

Thất bại nặng nề trên sân Nha Trang và Bình Dương trước đó ắt hẳn HA.GL và HN-ACB sẽ không “buông tha” cho hai đội kèo dưới này để tìm lại sự hưng phấn. Trong khi đó, trận quyết đấu trên sân Vinh là đáng chú ý hơn cả bởi đôi bên sẽ vào cuộc chỉ còn mục tiêu phải thắng, chỉ có họ mới tự quyết định lấy số phận của mình.

Cả P.SLNA lẫn TMN.CSG đang có nhiều điểm khá tương đồng trước lần tái ngộ này, đôi bên cùng có dây nhợ ở vụ việc tiêu cực ở mùa bóng 2000-2001, cùng có thành viên đang bị tạm giam cũng chính vụ việc trên và cũng có những lục đục nội bộ liên quan đến chuyện tiền bạc khi mùa bóng 2006 đang diễn ra. Đây là cuộc đối đầu giữa hai đội đang suy yếu thực sự, cả về lực lượng lẫn tinh thần. Liệu ai sẽ kịp gượng dậy ở cơn phong ba hiện nay?

Sự dùng dằng ở nhóm này không chỉ làm cho V-League sôi động trở lại bởi không còn nỗi lo ngại có đội sớm bị loại, buông xuôi và thi đấu vật vờ ảnh hưởng đến cuộc đua chung. Mặt khác, sự đeo bám ở nhóm đầu bảng hiện tại cũng làm cho cuộc đua trụ hạng trở nên cân bằng và cũng hy vọng trong sạch hơn khi sẽ không xuất hiện cảnh “em ngã, anh nâng” hay những biểu hiện xin-cho điểm.

NGÔ VÂN

Các tin, bài viết khác