Khởi công Khu dược phẩm có công suất thiết kế 1,5 tỷ viên thuốc/năm

SGGPO
Dự án Khu dược phẩm công nghệ cao TV.Pharm có tổng diện tích gần 10ha với công suất thiết kế 1,5 tỷ viên thuốc/năm, tổng vốn đầu tư ban đầu 650 tỷ đồng. Dự án hoàn thành sẽ giúp thúc đẩy sản xuất thuốc nội địa, hạn chế và thay thế thuốc nhập khẩu, giải quyết việc làm cho hơn 2.000 lao động, đóng góp ngân sách hàng năm khoảng 150 tỷ đồng.

Khởi công Khu dược phẩm công nghệ cao TV.Pharm tại ấp Tân Ngại, xã Lương Hòa A, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh

Khởi công Khu dược phẩm công nghệ cao TV.Pharm tại ấp Tân Ngại, xã Lương Hòa A, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh

Ngày 28-11, Công ty Cổ phần Dược phẩm Trà Vinh (TV.Pharm) long trọng tổ chức lễ khởi công Khu dược phẩm công nghệ cao TV.Pharm tại ấp Tân Ngại, xã Lương Hòa A, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Ông Hà Ngọc Sơn, Tổng Giám đốc, kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị TV.Pharm cho biết, dự án Khu dược phẩm công nghệ cao TV.Pharm có tổng diện tích gần 10ha với công suất thiết kế 1,5 tỷ viên thuốc/năm, tổng vốn đầu tư ban đầu 650 tỷ đồng. 

Ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng, Bộ Y tế cho biết, theo số liệu thống kê của Cục quản lý Dược cho thấy sản xuất dược phẩm trong nước đến nay chỉ đáp ứng được khoảng 52,5% nhu cầu. Trên toàn quốc có hơn 220 nhà máy sản xuất dược phẩm nhưng chỉ có khoảng 10 nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP EU hoặc tương đương. Do đó, việc xây dựng dự án này sẽ giúp thúc đẩy sản xuất thuốc nội địa, hạn chế và thay thế thuốc nhập khẩu.

Ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh nhận định, Công trình Khu Dược phẩm Công nghệ cao TV.Pharm là một trong những công trình kinh tế trọng điểm đóng góp cho sự phát triển của tỉnh. Dự án hoàn thành sẽ giải quyết việc làm cho hơn 2.000 lao động, đóng góp ngân sách hàng năm khoảng 150 tỷ đồng. Dự án được xây dựng tại huyện Châu Thành - một huyện nghèo với 33,68% dân số là người Khmer sẽ góp phần ổn định chính trị và tạo động lực xóa đói giảm nghèo cho toàn huyện giúp nâng cao đời sống nhân dân.

Cũng trong sự kiện này, TV.Pharm đã trao tặng 50 suất mổ mắt Phaco miễn phí cho những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn và trao quỹ học bổng khuyến học trị giá 500 triệu đồng cho huyện Châu Thành tỉnh Trà Vinh. Quỹ học bổng được trao cho những em học sinh người dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi, biết vươn lên trong cuộc sống. 

Dự án Khu dược phẩm công nghệ cao TV.Pharm được UBND tỉnh Trà Vinh trao quyết định chủ trương đầu tư vào tháng 11-2019. 

Trong lễ khởi công, Bộ Y tế tặng 15 bằng khen cho 3 tập thể và 12 cá nhân là cán bộ, công nhân viên TV.Pharm có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thời gian qua. 

QUANG KHOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc