Khởi công Khu dược phẩm có công suất thiết kế 1,5 tỷ viên thuốc/năm

SGGPO
Dự án Khu dược phẩm công nghệ cao TV.Pharm có tổng diện tích gần 10ha với công suất thiết kế 1,5 tỷ viên thuốc/năm, tổng vốn đầu tư ban đầu 650 tỷ đồng. Dự án hoàn thành sẽ giúp thúc đẩy sản xuất thuốc nội địa, hạn chế và thay thế thuốc nhập khẩu, giải quyết việc làm cho hơn 2.000 lao động, đóng góp ngân sách hàng năm khoảng 150 tỷ đồng.

Khởi công Khu dược phẩm công nghệ cao TV.Pharm tại ấp Tân Ngại, xã Lương Hòa A, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh

Khởi công Khu dược phẩm công nghệ cao TV.Pharm tại ấp Tân Ngại, xã Lương Hòa A, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh

Ngày 28-11, Công ty Cổ phần Dược phẩm Trà Vinh (TV.Pharm) long trọng tổ chức lễ khởi công Khu dược phẩm công nghệ cao TV.Pharm tại ấp Tân Ngại, xã Lương Hòa A, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Ông Hà Ngọc Sơn, Tổng Giám đốc, kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị TV.Pharm cho biết, dự án Khu dược phẩm công nghệ cao TV.Pharm có tổng diện tích gần 10ha với công suất thiết kế 1,5 tỷ viên thuốc/năm, tổng vốn đầu tư ban đầu 650 tỷ đồng. 

Ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng, Bộ Y tế cho biết, theo số liệu thống kê của Cục quản lý Dược cho thấy sản xuất dược phẩm trong nước đến nay chỉ đáp ứng được khoảng 52,5% nhu cầu. Trên toàn quốc có hơn 220 nhà máy sản xuất dược phẩm nhưng chỉ có khoảng 10 nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP EU hoặc tương đương. Do đó, việc xây dựng dự án này sẽ giúp thúc đẩy sản xuất thuốc nội địa, hạn chế và thay thế thuốc nhập khẩu.

Ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh nhận định, Công trình Khu Dược phẩm Công nghệ cao TV.Pharm là một trong những công trình kinh tế trọng điểm đóng góp cho sự phát triển của tỉnh. Dự án hoàn thành sẽ giải quyết việc làm cho hơn 2.000 lao động, đóng góp ngân sách hàng năm khoảng 150 tỷ đồng. Dự án được xây dựng tại huyện Châu Thành - một huyện nghèo với 33,68% dân số là người Khmer sẽ góp phần ổn định chính trị và tạo động lực xóa đói giảm nghèo cho toàn huyện giúp nâng cao đời sống nhân dân.

Cũng trong sự kiện này, TV.Pharm đã trao tặng 50 suất mổ mắt Phaco miễn phí cho những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn và trao quỹ học bổng khuyến học trị giá 500 triệu đồng cho huyện Châu Thành tỉnh Trà Vinh. Quỹ học bổng được trao cho những em học sinh người dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi, biết vươn lên trong cuộc sống. 

Dự án Khu dược phẩm công nghệ cao TV.Pharm được UBND tỉnh Trà Vinh trao quyết định chủ trương đầu tư vào tháng 11-2019. 

Trong lễ khởi công, Bộ Y tế tặng 15 bằng khen cho 3 tập thể và 12 cá nhân là cán bộ, công nhân viên TV.Pharm có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thời gian qua. 

QUANG KHOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bé 2 tuổi bị di chứng viêm màng não, liệt toàn thân sau nhiễm Adenovirus

Bé 2 tuổi bị di chứng viêm màng não, liệt toàn thân sau nhiễm Adenovirus

Ngày 4-12, Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ cho biết, vừa tiếp nhận một bệnh nhi 2 tuổi ở Phú Thọ được chuyển từ Bệnh viện Nhi Trung ương về, bệnh nhi bị di chứng của viêm màng não rất nặng sau nhiễm Adenovirus khiến bé bị liệt mềm toàn thân, cần rất nhiều thời gian để cải thiện.

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc