Khởi đầu chương trình “Hành trình Tuyên truyền ca khúc cách mạng – Đồng hành cùng công nhân”

Ngày 11-10, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Tỉnh đoàn và Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân Bình Phước thực hiện chương trình đầu tiên trong chuỗi Hành trình Tuyên truyền ca khúc cách mạng (TCM) – Đồng hành cùng công nhân, tại Khu công nghiệp Minh Hưng – Hàn Quốc (huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước).

Các thanh niên công nhân tham gia thi hát trong ngày hội

Hơn 3.000 công nhân đã tham gia chương trình với các nội dung hoạt động: hội thi tiếng hát thanh niên công nhân, tuyên truyền pháp luật, tư vấn và giải đáp thắc mắc về bảo hiểm cho công nhân và doanh nghiệp... Đến với ngày hội, thanh niên công nhân giao lưu với các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng tiêu biểu của tỉnh Bình Phước, nhạc sĩ Phạm Đăng Khương và các ca sĩ, nghệ sĩ Nguyễn Phi Hùng, Hồ Việt Trung, Duy Khôi, nhóm hài Tùng Linh... Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 10 phần quà cho thanh niên công nhân khó khăn, 5 tivi cho thanh niên công nhân khu lưu trú và 1000 quyển sách cho các khu lưu trú văn hóa cùng nhiều phần quà có giá trị thông qua chương trình bốc thăm trúng thưởng.

Chuỗi chương trình “Hành trình TCM - Đồng hành cùng công nhân” được tổ chức với mục đích phát huy hiệu quả hoạt động của các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng tiêu biểu của các tỉnh thành trong công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, giáo dục đạo đức và hoạt động thiết thực của các cấp bộ đoàn, tuổi trẻ cả nước chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Bên cạnh đó, chương trình còn đồng hành chăm lo đời sống văn hóa tinh thần và tạo sân chơi bổ ích cho thanh niên công nhân sau những giờ lao động mệt mỏi. Chương trình diễn ra 10 tỉnh, thành gồm TPHCM, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Nghệ An, Thanh Hóa, Nam Định, Thái Nguyên, Thái Bình, Hà Nội.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Quảng bá phim đặt hàng: Hết thời “hữu xạ tự nhiên hương”

Tư duy bao cấp, xem nhẹ quảng bá, thậm chí chỉ cần làm cho có từng ăn sâu vào không ít đơn vị sản xuất phim nhà nước. Tuy nhiên, trong cuộc cạnh tranh hiện nay, đặc biệt với sự phát triển của khoa học - công nghệ, bỏ qua quảng bá là tự kéo mình tụt hậu.

Âm nhạc

Phiên bản remix của “Peaches” có gì đặc sắc?

Khi ca khúc “bom tấn” Peaches còn chưa kịp hạ nhiệt, Justin Bieber đã tiếp tục “đe dọa” các bảng xếp hạng bằng việc tung ra một phiên bản remix. Không còn có sự góp mặt của Daniel Caesar và GIVEON, chàng ca sĩ lần này đã bắt tay với những cái tên máu mặt trong làng nhạc thế giới.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.