Khởi động chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2019

SGGPO
Sáng 22-6, Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng được diễn ra tại huyện Bình Chánh, TPHCM.

Đoàn viên thanh niên thực hiện bêtông hóa các tuyến hẻm tại huyện Bình Chánh

Đoàn viên thanh niên thực hiện bêtông hóa các tuyến hẻm tại huyện Bình Chánh

Theo đó, các hoạt động diễn ra tại các xã An Phú Tây, xã Tân Quý Tây và xã Đa Phước (huyện Bình Chánh) gồm các nội dung chính như: Khánh thành tuyến hẻm tổ 12, ấp 1, xã Tân Quý Tây trị giá 200 triệu đồng; bê tông hóa 2 tuyến hẻm tại xã An Phú Tây và xã Đa Phước, trị giá hơn 260 triệu đồng. 

Bà Dương Thị Tiết Hồng (61 tuổi) đại diện người dân tại tuyến hẻm tổ 9, ấp 1, xã An Phú Tây cho biết: “Vào mùa mưa, hễ cứ có mưa là con hẻm nhỏ này lại ngập, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và đi lại của bà con. Qua hoạt động này, xin được cảm ơn các bạn trẻ và chính quyền địa phương đã quan tâm đến đời sống của bà con, hỗ trợ bêtông hóa tuyến hẻm giúp bà con đi lại được thuận tiện hơn”.

Cùng ngày, các đoàn viên thanh niên còn tổ chức hoạt động tuyên truyền về bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, cách phân loại rác tại nguồn cho 200 học sinh tại Trường Tiểu học Tân Quý Tây; trao tặng 780 tập vở mới cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng 10 xe đạp cho những học sinh nghèo; tổ chức sân chơi cho các em thiếu nhi và vận động các chiến sĩ cùng tham gia hiến máu tình nguyện.

Ngoài ra, năm nay chiến dịch Kỳ nghỉ hồng tiếp tục hỗ trợ tỉnh Long An tại xã Mỹ Thạnh Đông, Mỹ Thạnh Tây (huyện Đức Huệ) và xã Tân Phú (huyện Đức Hòa) với các nội dung như: Tổ chức tuyên truyền kỹ năng phòng chống xâm hại cho trẻ vị thành niên, tuyên truyền về bảo vệ môi trường, phân loại rác tại nguồn và tạo sân chơi cho các em nhỏ học sinh; Trao tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng; tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân… 

Kỳ nghỉ hồng năm 2019 là hoạt động tình nguyện nhằm huy động sức lực của thanh niên là cán bộ, công nhân, viên chức và người lao động trên địa bàn TPHCM trong việc sử dụng các ngày nghỉ cuối tuần, ngày nghỉ phép trong năm, vận dụng chuyên môn nghiệp vụ để nhằm phục vụ cho cộng đồng.

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trục lợi từ… kể chuyện ma

Trục lợi từ… kể chuyện ma

Những câu chuyện phiếm hay lời đồn về ma quỷ, tâm linh thường tạo cảm giác sợ hãi, ghê rợn nhưng lại khiến người nghe hứng thú đến lạ. Nắm bắt được điều đó, nhiều bạn trẻ đã hô biến những con ma trong trí tưởng tượng thành “có thật” để rồi gieo rắc nỗi ám ảnh đến cho không ít người.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bến Tre kẹt xe gần 10km

Từ chiều ngày 19-1 (25 tháng Chạp), tình trạng kẹt xe từ thành phố Bến Tre đến cầu Rạch Miễu kéo dài gần 10km. Lượng xe cộ ùn ứ, nối đuôi nhau nằm chờ lăn bánh, nhiều xe ô tô thậm chí còn lấn làn đường dành cho xe máy khi không có mặt lực lượng CSGT.

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn