Khởi tố dì ruột dùng cán chổi đánh cháu gái 4 tuổi nhập viện

SGGPO

Ngày 11-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh) đã ra quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Huyền (23 tuổi, trú tại thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên) để điều tra về hành vi hành hạ cháu ruột là L.Q.T. (gần 4 tuổi).

Tin liên quan

Trước đó, Công an huyện Cẩm Xuyên cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra làm rõ liên quan đến vụ việc cháu L.Q.T. bị dì ruột là Nguyễn Thị Huyền hành hạ.

Như Báo SGGP đã đưa tin, sáng 26-4, cháu T. được đưa đến trường mầm non trên địa bàn để học. Tại đây, các giáo viên phát hiện cháu có những biểu hiện bất thường nên đã đưa sang trạm y tế thăm khám.

Qua thăm khám, phát hiện trên người cháu T. có một số vết thương, vùng mặt bị sưng tấy, bầm tím, nghi cháu T. bị đánh nên mọi người đã trình báo đến cơ quan chức năng.

Khởi tố dì ruột dùng cán chổi đánh cháu gái 4 tuổi nhập viện ảnh 1 Cháu L.Q.T. với vết thương trên đầu thời điểm ngày 26-4-2022
Đến chiều 26-4, người nhà đưa cháu T. vào Khoa ngoại thần kinh (Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh) trong tình trạng có vết thương ở đầu đã khâu trước khi vào viện, tụ dịch vùng da đầu, xây xát một số điểm và bầm tím nhiều vùng cơ thể… Sau khi thăm khám, bệnh viện đã làm thủ tục cho cháu nhập viện, điều trị.

Nhận được thông tin về việc cháu T. có biểu hiện bị bạo hành, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra làm rõ, bằng các biện pháp nghiệp vụ xác định người gây ra vụ việc trên là Nguyễn Thị Huyền.

Khởi tố dì ruột dùng cán chổi đánh cháu gái 4 tuổi nhập viện ảnh 2 Cháu L.Q.T. với nhiều vết thương trên người thời điểm ngày 26-4-2022
Bước đầu, Huyền khai do mẹ cháu T. là chị N.T.Q. (30 tuổi, trú tại thị trấn Thiên Cầm) là chị gái ruột của Huyền đi làm ăn xa nên từ tháng 11-2020 đến nay đã gửi con gái để Huyền chăm sóc. Trong 2 ngày 24 và 25-4-2022, do cháu T. không chịu ăn nên H. đã sử dụng móc áo, cán chổi lau nhà đánh cháu T.

Kết quả giám định, cháu T. bị dì ruột đánh thương tích 9%.

Cháu T. sau một thời gian điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã được xuất viện về nhà, tình hình sức khỏe và tinh thần đã ổn định.

Khởi tố dì ruột dùng cán chổi đánh cháu gái 4 tuổi nhập viện ảnh 3 Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Xuyên làm việc với Nguyễn Thị Huyền

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />