Khởi tố kẻ bắt cóc con tin, đòi tự tử bằng súng

(SGGPO).- Ngày 17-10, Viện KSND thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Ngọc Phương (SN 1992, ở phường Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột) về tội giữ người trái pháp luật.

Như Báo SGGPO đã đưa tin, do buồn chán chuyện gia đình và trong cuộc sống, Phương có ý định tự tử bằng súng. Khoảng 13 giờ 30 ngày 7-10, Phương mang 1 con dao Thái Lan đến quán Internet Center 3 (ở số 172 Nguyễn Văn Linh, phường Tân An) chơi điện tử.

Lực lượng công an tiến hành bắt giữ Phương.

Đến khoảng 14 giờ 30 chiều cùng ngày, Phương đi vệ sinh thì thấy cháu Y Dang Knul (SN 2002, ở buôn Eanao B, xã Ea Tu, thành phố Buôn Ma Thuột) và hai cháu trai khác đang ngồi chơi điện tử trong phòng. Lúc này, Phương đi vào dùng dao Thái lan khống chế cháu Y Dang và đuổi hai cháu trai còn lại ra ngoài. Phương lấy 3 chiếc ghế có sẵn trong phòng chắn cửa không cho ai vào. Dù mọi người khuyên ngăn, nhưng Phương không thả cháu Y Dang ra và yêu cầu gọi công an đến và đưa cho y một khẩu súng có đầy đạn.

Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, Công an thành phố Buôn Ma Thuột phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát cơ động - Công an tỉnh Đắk Lắk đến tiệm Internet, vận động Phương thả cháu Y Dang. Phương không thả mà còn dùng thanh kim loại có buộc dao Thái lan ở một đầu chống trả lại, đồng thời tiếp tục yêu cầu được cung cấp súng mới thả người. Sau đó, Phương dùng dây con chuột vi tính buộc tay cháu Y Dang lại để khống chế và yêu cầu cháu Y Dang phải hét to, đuổi mọi người ra ngoài không Phương sẽ chặt chân cháu Y Dang.

Vào hoảng 20 giờ cùng ngày, lợi dụng lúc Phương sơ hở, lực lượng công an đã khống chế bắt giữ hắn.

Tin, ảnh: CÔNG HOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

" />