Khởi tố nguyên Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Lâm Đồng

SGGPO
Để xảy ra sai phạm nghiêm trọng, nguyên Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Lâm Đồng và 2 người khác bị khởi tố về tội “Vi phạm quy định về quản lý rừng”.
Khởi tố nguyên Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Lâm Đồng ảnh 1

Công an tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can tội về tội “Vi phạm quy định về quản lý rừng” gồm: ông Lê Văn Minh, nguyên Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Lâm Đồng; ông Lê Quang Nghiệp, nguyên Chi Cục trưởng Chi cục Lâm nghiệp tỉnh Lâm Đồng, nguyên Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng, hiện là Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở NN-PTNT tỉnh Lâm Đồng và ông Mai Hữu Chanh, Chủ tịch Hội đồng thành viên, kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Lộc Bắc.

Bước đầu điều tra, cơ quan chức năng xác định ông Nghiệp biết rõ trong hồ sơ dự án chuyển đổi rừng tự nhiên nghèo sang trồng cao su tại một phần Tiểu khu 398, 418, 419 (thuộc địa bàn xã Lộc Bảo, huyện Bảo lâm) của Công ty Lâm nghiệp Lộc Bắc chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường và chưa đúng các quy định khác của pháp luật nhưng vẫn tham mưu cho ông Minh (lúc đó là Giám đốc Sở NN-PTNT Lâm Đồng), ký quyết định cấp phép khai thác tận dụng lâm sản, cho phép Công ty Lâm nghiệp Lộc Bắc khai thác lâm sản trái pháp luật tại các tiểu khu trên với diện tích 75,78ha, trữ lượng gỗ 3.509,76m3.

Hiện vụ việc tiếp tục được điều tra, làm rõ.

SƠN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an đọc lệnh bắt một bị can trong vụ án

Thiếu thuyết phục

Gần đây, nhiều đảng viên, công chức, viên chức, cán bộ của tỉnh Trà Vinh bị khởi tố, bắt giam trong đường dây trục lợi chính sách liên quan đến đất đai dành cho người có công, gây thiệt hại ngân sách nhà nước hơn 131 tỷ đồng. Thống kê cho thấy có gần 100 cán bộ công chức, viên chức bị liên đới trách nhiệm.

Tư vấn Pháp luật

Trách nhiệm khi cây xanh trong sân trường gãy đổ

Cây xanh sân trường là không gian vui chơi, học tập, sinh hoạt của học sinh. Đặc biệt, cây phượng không những tạo bóng mát mà còn để lại bao kỷ niệm đẹp không thể quên của tuổi học trò. Vì thế sẽ thật tiếc nếu như sân trường không có cây xanh. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Mâu thuẫn ở bến xe Quy Nhơn, phụ xe bị bắn vào mắt

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong việc tranh giành khách, một phụ xe khách giường nằm tuyến Bình Định – TPHCM bị kẻ lạ mang súng cao su bắn và tấn công rách một bên mắt, nhập viện cấp cứu ngay trong đêm…

Vụ án