Không bắn pháo hoa, TPHCM sẽ thả khinh khí cầu dịp 2-9

SGGPO
TPHCM không bắn pháo hoa, mà sẽ tổ chức Lễ hội Tết Độc lập nhân kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2-9 và 77 năm ngày Sài Gòn khởi nghĩa giành chính quyền.

Chiều 25-8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TPHCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin về dịch Covid-19 và các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố.

Tại buổi họp báo, Phó Giám đốc Sở VH-TT TPHCM Võ Trọng Nam thông tin về kế hoạch tổ chức Lễ hội Tết Độc lập nhân kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2-9 và ngày Sài Gòn khởi nghĩa giành chính quyền.

Theo đó, lãnh đạo TPHCM đã quyết định năm nay thành phố sẽ không bắn pháo hoa, dành tiền chăm lo an sinh cho người dân.

“Năm nay, thành phố sẽ không bắn pháo hoa trong dịp lễ 2-9, bởi đây là dịp vừa tròn 1 năm TPHCM trải qua những ngày tháng căng thẳng, mất mát nhất do dịch Covid-19 gây ra. Do đó, thay vì bắn pháo hoa, TPHCM tập trung các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần cho người dân”, ông Nam nói.

Không bắn pháo hoa, TPHCM sẽ thả khinh khí cầu dịp 2-9 ảnh 1 TPHCM sẽ không bắn pháo hoa dịp lễ 2-9

Cụ thể, TPHCM sẽ tổ chức Lễ hội Tết Độc lập với các chương trình nghệ thuật đặc sắc để phục vụ người dân trong dịp lễ. Điểm nhấn của lễ hội là hoạt động thả khinh khí cầu kéo đại kỳ rộng 1.800m2 tại khu vực đầu hầm vượt sông Sài Gòn, cùng với hoạt động thể thao dưới nước và dù lượn. 

Dịp này, TPHCM cũng có các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ngoài ra, TP Thủ Đức và các quận, huyện cũng sẽ tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật để phục vụ nhu cầu giải trí của người dân và du khách trong dịp lễ 2-9.

NGÔ BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Giao thông - Đô thị

Mở thêm tàu chạy dịp Tết Quý Mão với 3.500 chỗ

Ngày 1-12, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, sẽ tổ chức chạy thêm các đoàn tàu SQN2 (TPHCM đi Quy Nhơn), tàu TN6, SE12 (TPHCM đi Hà Nội) trong các ngày 11 và 12-1-2023 và tàu SE26 (TPHCM đi Quảng Ngãi) vào ngày 13-1-2023, đáp ứng thêm gần 3.500 chỗ nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Quý Mão 2023. 

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: