Artmedia - Porto : 0-0

Không có chỗ cho nhà vô địch

Lopez (trái) vượt qua Urbanek (Artmedia) nhưng không giúp được Porto loại Artmedia.
Ánh hào quang của những nhà vô địch Champions League năm 2004 đã bị rửa sạch trong cơn mưa lớn trên sân Tehelne Pole ở Bratislava khi trận hòa 0-0 đã tiễn đưa họ rời khỏi Cúp châu Âu một cách tủi nhục. Thậm chí với 5 điểm khiêm tốn, Porto cũng không có được suất an ủi dự Cúp UEFA.

Thật ra, trên sân lầy lội, nhiều nghệ sĩ bóng đá Porto đã không thể phô diễn được khả năng và trong những pha tranh chấp, họ thường thua các cầu thủ khỏe hơn của chủ nhà. Thậm chí ở gần cuối trận nếu không nhờ vũng nước đọng trước cầu môn cản bóng, nhất là cú sút của Urbanek ở cuối trận, Porto đã bị thủng lưới chứ không ra về an toàn.

HLV Co Adriaanse thừa nhận: “Thi đấu trên sân bãi lầy lội thật khó khăn. Hơn nữa, các cầu thủ Artmedia khỏe hơn. Họ quyết tâm giành chiến thắng và đã tạo được nhiều cơ hội cũng như nguy hiểm hơn. Tối nay, nếu đội xứng giành chiến thắng thì đó phải là Artmedia”. Ông cũng cho rằng thất bại năm nay của Porto là do để mất nhiều điểm trên sân nhà (để mất 5 điểm ở trận gặp Artmedia và Rangers). Còn HLV Vladimir Weiss (Artmedia) nói: “Các cầu thủ Artmedia thi đấu rất nỗ lực, đặc biệt trong hiệp 2. Lẽ ra chúng tôi phải được hưởng một quả phạt đền. Artmedia đã đến rất gần giấc mơ. Tôi rất buồn khi biết Rangers vào vòng 2 bởi thực tế cho thấy chúng tôi mạnh hơn họ”.

QUANG TRẦN

Các tin, bài viết khác