Tin thêm về việc hai ngôi sao Premmiership bị bắt

Không có chứng cứ Van Persie cưỡng dâm

Robin van Persie

Kỳ nghỉ hè vừa khởi đầu nhưng Premiership chào đón những tin không vui khi tiền đạo Robin van Persie của Arsenal bị bắt vì tội hiếp dâm, còn Steve Finnan cũng phải vào nhà giam vì lái xe gây chết người.

Hôm qua, phát ngôn viên của viện công tố Rotterdam, bà Jei Chen de Graaf đã thông báo với giới truyền thông là tiền đạo Arsenal Robin van Persie bị cáo buộc cưỡng dâm và đã bị bắt hôm thứ hai. Giới truyền thông Hà Lan cho biết là sự cố diễn ra vào cuối tuần trong một hộp đêm ở Rotterdam. Bà de Graaf cũng cho biết là “cuộc điều tra đang tiến hành đúng hướng” bởi danh tiếng của cầu thủ triển vọng nhất của bóng đá Hà Lan này.

Tuy nhiên, luật sư Abraham Moszkowicz của Van Persie phát biểu trên truyền hình Hà Lan với sự tự tin, ông cho rằng thân chủ của mình sẽ sớm được phóng thích vì thiếu chứng cứ: “Tôi biết giai cấp của cô gái trẻ được xem là nạn nhân trong vụ này, và tôi đặt một nghi vấn lớn quanh tính xác thực trong câu chuyện của cô ta”.

Van Persie phải đối mặt với các quan tòa trong vài ngày tới để nghe phán xử xem liệu anh có thực sự phạm tội hay không. Nếu bị kết án, cầu thủ 21 tuổi này có thể bị giam giữ  tối đa 12 năm, dù những bản án thường ngắn hơn nhiều.

Trên sân cỏ, Van Persie là một cầu thủ nóng nảy, từng lãnh thẻ đỏ vì đánh chỏ vào mặt Richardson (Manchester United), ngoài đời anh cũng từng gặp nhiều rắc rối như lần lái xe gây tai nạn và rời khỏi hiện trường mà không thông báo cho cảnh sát. May mà lần đó không có ai bị thương dù chiếc xe BMW của anh đã lật nhào.

Cho đến nay, CLB Arsenal vẫn im lặng và không đưa ra bất cứ lời bình luận nào quanh số phận của cầu thủ người Hà Lan này.

Trong khi đó, hậu vệ cánh Steve Finnan của Liverpool cũng phải vào tù vì lái xe gây chết người. Finnan đã lái chiếc xe Range Rover gây tai nạn hồi cuối tháng giêng làm ông lão 81 tuổi Henry Nelson (người Liverpool) bị thương nặng ở đầu và chết trong bệnh viện 5 tuần sau đó.

Sau tai nạn tại khu vực Tuebrook này, hậu vệ người Ailen không bị bắt trong suốt ba tháng sau, nhưng hôm qua phát ngôn viên cảnh sát vùng Merseyside cho biết: “Người đàn ông 29 tuổi của Liverpool đã bị bắt ngày 11-4 vì lái xe nguy hiểm gây chết người. Anh ta đã đóng tiền tại ngoại hầu tra và phải trình diện vào ngày 29-6”. Phiên tòa xử vụ tai nạn làm chết ông Nelson đang diễn ra và sẽ tạm dừng vào ngày 4-7 tới.

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác