Nói về cuộc đua đến danh hiệu của La Liga Cicinho:

“Không có nhiệm vụ nào là bất khả thi”

Real Madrid đang chống lại những thử thách phía trước trên con đường hướng đến danh hiệu La Liga, chiếc cúp mà hầu như ai cũng nhận định đã được Barcelona chạm một tay vào. Tuy vậy, hậu vệ người Brazil Cicinho vẫn tin Real còn cơ hội đoạt Cúp.

- Trước trận đấu với Real Betis, anh có nghĩ rằng nó sẽ kết thúc với kết quả hòa. Và kết quả ấy khiến cho mọi việc trở nên khó khăn đối với Real?

Cicinho trong màu áo Real Madrid.

Chúng tôi hiểu đoạn đường phía trước thực sự khó khăn, nhưng Real sẽ cố gắng. Tôi tin Real có đủ tiềm lực để vượt qua những khó khăn hiện tại và chúng tôi sẽ chiến đấu bởi không có nhiệm vụ nào là bất khả thi cả.

- Nhưng danh hiệu La Liga ngày một xa dần với Real?

Như tôi vừa nói: “không nhiệm vụ nào lại không thể thực thi được”, chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung cho từng trận đấu và tin vào cơ hội chiến thắng. Bước đầu tiên sẽ là trận thắng trước Zaragoza và tiếp theo là Deportivo, cùng lúc đó, chúng tôi hy vọng Barcelona sẽ sẩy chân.

- Anh có phát hiện thấy sự hờ hững ở một vài đồng đội?

Không. Hoàn toàn không có chuyện đấy ở Real. Bởi vì chẳng một cầu thủ nào lại thích thất bại cả. Chúng tôi muốn ra sân với chiến thắng nhưng kết quả cuối cùng đi ngược lại với những ý định. Tôi vẫn trông thấy từng khát vọng thể hiện của mọi người mỗi lần xung trận vì ai nấy đều muốn nhìn thấy hình ảnh chiến thắng của Real và đó còn là niềm tự hào của chính chúng tôi.

- Anh có cảm thấy hài lòng với vị trí tiền vệ cánh phải, một vai trò mới so với sở trường hậu vệ của anh?

Sự thật đó là một vị trí mới đối với tôi bởi tôi vẫn thích chơi vai trò hậu vệ hơn. Nhưng tôi muốn nói rõ một điều: “Tôi chơi vì Real và nếu vị trí ấy mang lại sự hữu ích cho ban huấn luyện, đội bóng, tôi sẵn sàng thi đấu bất cứ nơi đâu họ yêu cầu”.

- Anh có biết lý do vì sao David Beckham không được thi đấu trận gặp Betis và anh là người thay thế vị trí của anh ấy?

Ở đây mọi thứ đều khác so với ở Brazil, nơi bạn có thể biết ai sẽ thi đấu từ trong khách sạn. Nhưng ở Tây Ban Nha, mọi chuyện chỉ được HLV thông báo trước giờ thi đấu. Tôi biết, Beckham vẫn thừa hiểu anh ấy là một cầu thủ giỏi.

- Chúng tôi sẽ được chứng kiến một Real bùng nổ trong cuộc báo thù trước Zaragoza?

Đấy lại là một trận chiến khác, khác với thất bại của chúng tôi trước họ tại Cúp Nhà vua. Tất nhiên, đây sẽ là cuộc đối đầu thú vị. 

PHẠM NAM KHANG

Các tin, bài viết khác