Qua làm việc với các cơ sở, trang trại chăn nuôi heo có quy mô lớn trên địa bàn TP và các tỉnh thì nguồn cung heo hơi hiện nay đang dư thừa và cam kết trong trường hợp TP yêu cầu sẽ sẵn sàng cung cấp, vận chuyển, giao hàng đến tận cơ sở giết mổ theo yêu cầu người mua, không để tình trạng khan hiếm, thiếu hàng xảy ra.
Về công tác đảm bảo năng lực giết mổ thay thế cho cơ sở giết mổ Xuyên Á (khoảng 5.000 con/ngày), Sở Công thương cho biết, cơ sở giết mổ Anh Hoàng Thy tại Đồng Nai đã tham gia Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo, chuyên cung cấp thịt heo cho hệ thống phân phối hiện đại, có khả năng tăng thêm 700 con/ngày; Công ty Vissan có thể tăng công suất giết mổ lên 1.300 con/ngày (tăng 200 - 300/con/heo); các cơ sở khác trên địa bàn có khả năng bổ sung 1.500 con/ngày.
Như vậy, tổng công suất tăng thêm từ các cơ sở giết mổ của TP có khả năng kiểm soát là 3.500 con/ngày, thiếu gần 1.500 con. Số lượng này phải nhập từ cơ sở giết mổ của các tỉnh lân cận, chủ yếu là Long An. Tuy nhiên, các cơ sở Anh Hoàng Thy, Vissan chỉ thực hiện giết mổ công nghiệp, chi phí giết mổ cao, chủ yếu cung cấp cho hệ thống phân phối của đơn vị hoặc các hệ thống phân phối hiện đại, không cung cấp ra chợ đầu mối, không ưu tiên cho thuê hoặc gia công giết mổ. Ngoài ra, việc lựa chọn cơ sở giết mổ là do thương nhân, thương lái tự quyết định nên nhiều khả năng họ sẽ không đưa heo vào giết mổ trong các cơ sở trên mà đưa về giết mổ tại những cơ sở giết mổ thủ công trên địa bàn các tỉnh lân cận.
Sở Công thương sẽ làm việc với các siêu thị để xây dựng kế hoạch, tăng sản lượng cung ứng, cam kết không để thiếu hụt hàng hóa và bán đúng giá bình ổn thị trường.