Kết luận của Bộ Y tế

Không được cho vàng vào thức ăn

Bỏ vàng vào thức ăn không có lợi cho sức khỏe.

Tin từ Bộ Y tế cho biết, bộ này vừa có văn bản kết luận: Nhà hàng Kim Ngân Ngự Thiện (tại xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Hà Nội) không được đưa vàng vào thức ăn để bán cho thực khách.

Kết luận này dựa trên kết luận của Hội đồng chuyên môn thực phẩm (Bộ Y tế) sau khi đã nghiên cứu việc cho vàng vào thức ăn của nhà hàng này.

Như tin báo SGGP đã đưa, ngày 17-5, Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành phạt hành chính nhà hàng Kim Ngân Ngự Thiện vì đã chế biến các món ăn có trộn kim loại vàng.

Chủ quán là Nguyễn Phương Anh khai trương cửa hàng này từ đầu năm 2005 với lời quảng bá rất hấp dẫn về việc thức ăn trộn vàng có lợi cho sức khỏe để thu hút thực khách.

Theo kết luận chính thức của Bộ Y tế, vàng không nằm trong danh mục các vi chất, siêu vi chất cần thiết phải bổ sung cho cơ thể theo tiêu chuẩn của CODEX (Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm Việt Nam); vàng không phải là chất trong danh mục phụ gia thực phẩm theo tiêu chuẩn của CODEX và Bộ Y tế Việt Nam.

QUANG PHƯƠNG
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dấu ấn y tế Việt Nam qua những ca đại phẫu - Bài 1: Dấu ấn Thầy thuốc nhân dân Dương Quang Trung

Dấu ấn y tế Việt Nam qua những ca đại phẫu - Bài 1: Dấu ấn Thầy thuốc nhân dân Dương Quang Trung

LTS: Năm 2020 đánh dấu kỷ niệm 65 năm ngành Y tế Cách mạng Việt Nam đồng hành cùng sự phát triển của đất nước, 3 năm ngành y tế thực hiện nghị quyết của Trung ương về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới. Từ sau năm 1975, lĩnh vực phẫu thuật điều trị tại Việt Nam ngày càng phát triển, sánh ngang với các nền y tế tiên tiến thế giới, song vẫn bảo đảm được sự sáng tạo, hiệu quả, tiết kiệm phù hợp với tình hình đất nước. Mời bạn đọc cùng Báo SGGP gặp gỡ những người đã làm vang danh ngành y tế nước nhà qua các ca đại phẫu.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).