(SGGP). – Đây là kết quả kiểm nghiệm phóng xạ với một số loại thực phẩm nhập khẩu vào Việt Nam, được Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Bộ Y tế công bố ngày 16-4.
Theo đó, trước những thông tin về một số loại phẩm của Nhật Bản bị nhiễm phóng xạ sau sự cố hạt nhân, tổ công tác liên ngành về ATVSTP đã lấy mẫu một số loại thực phẩm nhập khẩu vào Việt Nam để kiểm nghiệm mức độ ô nhiễm phóng xạ về các chỉ số I – 131, Cs – 137 và Cs – 134, nhằm giám sát nguy cơ ô nhiễm chất phóng xạ.
Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, trong tổng số 41 mẫu thực phẩm (40 mẫu thực phẩm tươi sống, 1 mẫu thực phẩm chức năng) kiểm nghiệm, không phát hiện các nhân phóng xạ I – 131, Cs – 137 và Cs – 134
KHÁNH NGUYỄN