TP Hồ Chí Minh

Không phát hiện thêm trường hợp bệnh rubella

Tiêm ngừa bệnh rubella cho công nhân.

Ngày 9-5, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng - bác sĩ Lê Thanh Hải cho biết, tổng số ca bệnh rubella được ghi nhận trên địa bàn từ đầu năm đến nay là 1.283 ca.

Trong đó, địa bàn có người mắc đông nhất là huyện Củ Chi, quận Tân Phú, quận 1 và Hóc Môn. Trong hai tuần qua, thành phố không phát hiện thêm trường hợp bị lây nhiễm bệnh rubella mới nào.

Tuy nhiên, ở các quận huyện đã xuất hiện nhiều trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết từ khi chưa vào mùa mưa. Đã có trên 710 ca sốt xuất huyết, nhiều nhất là quận Thủ Đức, quận 8, Tân Bình và quận 6. Một số ổ dịch nhỏ tại các phường xã đã được khống chế, chưa xảy ra bùng phát dịch lớn.

Song song với công tác tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố đang triển khai thả mesocyclop tại một số quận huyện trọng điểm để tiêu diệt loăng quăng.

NGỌC TRƯỚC
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).