Tương lai của David Beckham sẽ ra sao tại Bernabeu sau những gì anh tuyên bố thật khó nghe trước trận cầu gặp Arsenal? Thật khó để khẳng định được điều gì. Nhưng có một điều ai cũng hiểu Becks đã thật sự nản, rất nản với những gì diễn ra tại Real trong gần 3 mùa bóng qua trước khi thừa nhận anh đã phải thi đấu trong cảm xúc không được thoải mái chỉ vì Real xài đến 5 đời HLV trong thời gian Becks chuyển từ MU đến.

Ba năm qua cả Real và Becks chẳng làm được gì cho những ủng hộ viên của họ ngoại trừ những phiền muộn để rồi vẫn cứ quanh quẩn cho đến tận bây giờ. Vậy họ có cần thiết để tiếp tục hợp tác với nhau nữa hay không? Ở góc độ chuyên môn sẽ không ít người cho rằng không nên, vì thật ra điểm mạnh tạt bóng của Becks không phù hợp với chiến thuật phối hợp ngắn ít chạm của Real.
Nhưng những ai thích được nhìn thấy phiên hiệu Real Madrid đính kèm với tên tuổi nổi tiếng của Becks cùng một số lợi tức mang về từ những phi vụ quảng cáo này sẽ biểu quyết nên giữ Becks lại. Nhưng có một vấn đề cần phải làm rõ đó là chuyện Becks bắt đầu bị ghét sau tuyên bố Real khó có cơ hội tại Champions League vì không còn được điều hành bởi Florentino Perez (vị chủ tịch vừa từ chức) và cũng là người đưa Becks về với Bernabeu.
Nói cách khác, còn Perez, Becks còn được bảo bọc, Perez đi rồi Becks sẽ phải xử lý mọi việc trong hoàn cảnh không có sự hậu thuẩn. Đấy cũng chính là lý do vì sao Becks muốn được ký gia hạn với Real sớm hơn thời hạn. Chuyện Becks lo lắng về tương lai của mình cũng khiến HLV tuyển Anh Eriksson không cảm thấy an tâm, Eriksson lo là bởi ông muốn Becks có tâm trạng thoải mái trước ngày cùng tuyển Anh đến Đức dự World Cup, nhưng Eriksson cũng chỉ có ý kiến rằng Real nên giải quyết sớm cho Becks. Cuối cùng ông tin rằng những rắc rối hiện nay sẽ không thể đánh gục được khát vọng, sự từng trải của Becks.
Becks có vượt qua được mọi thử thách không, thật khó xác định được. Nhưng mấu chốt của vấn đề là mối quan hệ giữa Real và Becks bắt đầu có dấu hiệu rạn nứt.
PHẠM LINH