Báo SGGP số ra ngày 9-11-2011 có bài viết “Suất ăn học sinh bán trú Trường Tiểu học Trang Tấn Khương (huyện Nhà Bè, TPHCM) không đảm bảo vệ sinh”, phản ánh nhiều sai sót xảy ra tại trường này, như phần ăn của học sinh bán trú không đảm bảo vệ sinh; tự ý thu những khoản thu vô lý; có lớp phải liên tục nghỉ học do không có giáo viên đứng lớp, một lớp học nhưng nhiều giáo viên phải thay nhau dạy…
Chiều 14-11, tiếp phóng viên Báo SGGP, ông Nguyễn Trung Khánh, Trưởng phòng Giáo dục huyện Nhà Bè, cho biết: Ngay sau khi báo đăng, ngày 10-11 Phòng Giáo dục huyện đã chỉ đạo Thanh tra phòng thẩm tra xác minh nội dung sự việc, đồng thời yêu cầu Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trang Tấn Khương giải trình. Ngày 14-11, Phòng Giáo dục đã báo cáo toàn bộ sự việc đến Huyện ủy Nhà Bè. Theo ông Khánh, nội dụng thông tin báo đăng là có.
Qua thẩm tra xác minh, Phòng Giáo dục huyện Nhà Bè xác nhận đơn vị cung cấp thức ăn cho học sinh bán trú Trường Tiểu học Trang Tấn Khương là Công ty TNHH MTV nhà hàng Hoa Phượng, giám đốc công ty này là bà Võ Thị Hoa (chị ruột của bà Võ Thị Lài, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trang Tấn Khương).
Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho học sinh bán trú Trường Tiểu học Trang Tấn Khương, Phòng Giáo dục đã yêu cầu lãnh đạo nhà trường thanh lý hợp đồng đối với công ty nói trên. Ngoài ra, Phòng Giáo dục cũng đã kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với bà Võ Thị Lài.
Qua sự việc này, Phòng Giáo dục đang đề nghị Phòng Y tế và Trung tâm Y tế dự phòng huyện Nhà Bè phối hợp kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trong suất ăn của học sinh bán trú ở tất cả các trường trên địa bàn huyện.
Ngày 15-11 Báo SGGP tiếp tục nhận được đơn của nhiều phụ huynh học sinh Trường Trang Tấn Khương phản ánh về việc trong năm học 2010-2011 trường thu 300.000 đồng/học sinh của lớp 3A để trang bị máy lạnh, thế nhưng đến năm học 2011-2012 học sinh lớp này không được sử dụng máy lạnh.
Phạm Minh