Kiểm tra làm rõ nguyên nhân một sản phụ tử vong tại bệnh viện

SGGP0
Trong thời gian chờ đợi kết luận của Hội đồng chuyên môn, Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh báo cáo nhanh về các nội dung liên quan đến vụ việc sản phụ tử vong.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh

Sáng 2-5, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Sở đã có công văn khẩn số 829/SYT-NVY gửi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh về việc báo cáo trường hợp một sản phụ tử vong tại bệnh viện này.

 Trong thời gian chờ đợi kết luận của Hội đồng chuyên môn, yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh báo cáo nhanh về các nội dung liên quan đến vụ việc sản phụ tử vong gửi Sở Y tế (Phòng Nghiệp vụ Y) trước 11 giờ 30 phút ngày 2-5-2019.

 Theo thông tin ban đầu, sáng 30-4, sản phụ Nguyễn T. H. (36 tuổi, trú tại xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà) mang thai lần 3, được người thân đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để theo dõi chờ sinh. Lúc nhập viện, sản phụ tỉnh táo, thể trạng bình thường…

Tại đây, sau khi thăm khám, bác sĩ chẩn đoán sản phụ H. sức khỏe ổn định, chờ tử cung mở để sinh thường... Tuy nhiên, đến trưa cùng ngày, sản phụ H. đau vật vã, tím tái, khó thở. Sau đó sản phụ bất tỉnh nên được bác sĩ cho thở oxy và tiến hành mổ cấp cứu. Sau mổ, một bé trai cân nặng hơn 3kg được cứu sống đưa vào lồng kính để chăm sóc. Còn sản phụ H. hôn mê, mất máu nhiều và tử vong khoảng 17 giờ 20 phút cùng ngày.

Cho rằng sản phụ H. tử vong là do phía bệnh viện, nhiều người nhà sản phụ đã có mặt tại bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã truy được nguồn gốc dịch Covid-19 bùng phát ở Đà Nẵng

Đã truy được nguồn gốc dịch Covid-19 bùng phát ở Đà Nẵng

Trên cơ sở kết quả thu được, có căn cứ để xác định các mẫu bị nhiễm vào khoảng đầu tháng 7 và ổ dịch ở Đà Nẵng khởi phát vào đầu tháng 7-2020. Qua phân tích gen của virus gây bệnh trên các bệnh nhân có thể khẳng định đây là nguồn mới xâm nhập, từ 1 điểm phát ra, tập trung ở 3 bệnh viện tại Đà Nẵng...

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thêm sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam

Trẻ em bị suy dinh dưỡng, thấp còi, một phần nguyên nhân là do khẩu phần ăn không đáp ứng đủ nhu cầu về vitamin và khoáng chất cần thiết trong 5 năm đầu đời. Ngoài ra, hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ còn non nớt, dẫn đến khả năng hấp thu kém hoặc không hấp thu hiệu quả các dưỡng chất... Xuất phát từ thực tế đó, Vinamilk đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm mới Dielac Grow Plus có tổ yến. 

Thuốc