Kiểm tra sữa nhập khẩu ngay tại cửa khẩu

(SGGP).- Trước tình trạng kinh doanh sữa nhập lậu tràn lan trên địa bàn Hà Nội, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa có công văn gửi Tổng cục Hải Quan, Cục Quản lý thị trường, Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường và cơ quan chức năng của Hà Nội đề nghị phối hợp kiểm soát an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu, trong đó tập trung vào việc ngăn chặn các loại sữa nhập lậu.

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm đề nghị tăng cường phối hợp kiểm soát chặt chẽ các loại sữa nhập khẩu ngay tại các cửa khẩu để ngăn chặn những sản phẩm không đảm bảo chất lượng vào thị trường Việt Nam.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).