Kiến nghị cho làm tạm bến bãi vận tải hàng hóa

SGGP
Đây là kiến nghị của Sở Giao thông Vận tải TPHCM nhằm hỗ trợ doanh nghiệp làm bãi đậu xe phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa trên địa bàn thành phố...

Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, về việc hỗ trợ doanh nghiệp làm bãi đậu xe nhằm phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa trên địa bàn thành phố, sở kiến nghị UBND TPHCM thống nhất về chủ trương cho phép sử dụng tạm thời các vị trí đất (do các đơn vị vận tải giới thiệu, đề xuất) tuy không quy hoạch với chức năng là bến bãi, nhưng các vị trí này hiện địa phương chưa có kế hoạch sử dụng đất hoặc chưa thể triển khai đầu tư ngay, làm bến bãi để giải quyết các khó khăn về bãi đậu xe.

Để thực hiện việc này, Sở Giao thông Vận tải kiến nghị UBND TPHCM giao sở chủ trì, phối hợp với Sở Quy hoạch Kiến trúc, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các quận huyện liên quan tổ chức kiểm tra, khảo sát thực tế các vị trí khu đất do Hiệp hội Vận tải hàng hóa thành phố tổng hợp đề xuất, đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chí nêu trên, trình UBND TPHCM xem xét, quyết định. 

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Phòng cháy chữa cháy

Sớm luật hóa loại hình nhà ở kết hợp kinh doanh

Loại hình nhà ở kết hợp kinh doanh lâu nay được nhiều người lựa chọn, nhưng đây cũng là điểm nóng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ. Vụ cháy ngày 7-12 (tại địa chỉ 485 Huỳnh Tấn Phát, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TPHCM) làm 3 người chết lại một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ cháy từ loại hình này.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

TPHCM giám sát chặt công tác cung ứng sữa cho trường học

Hơn 300.000 trẻ em tại 2.000 điểm trường sẽ được cung ứng sữa học đường trên địa bàn TPHCM. Một con số không nhỏ thế nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, sữa đã được đơn vị cung cấp sữa (Vinamilk) và các cơ quan chức năng liên quan, trường học cung ứng đến tận tay các học sinh một cách đều đặn, kịp thời.