Kiến nghị điều chỉnh 10ha đất thuộc dự án ĐHQG TPHCM thành đất tái định cư

SGGP
UBND TPHCM vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng về góp ý điều chỉnh quy hoạch xây dựng 1/2000 dự án Đại học Quốc gia (ĐHQG) TPHCM.

Theo đó, UBND TP đồng ý với đề xuất của ĐHQG TPHCM về việc điều chỉnh 10ha đất thuộc dự án trên địa bàn phường Linh Xuân, quận Thủ Đức thành đất tái định cư. Khu 10ha đất này được kiến nghị quy hoạch như một nhóm ở trong Khu đô thị ĐHQG TPHCM, chuyển đổi từ đất có chức năng giáo dục thành đất ở. Dự kiến, khu tái định cư này có quy mô phục vụ khoảng 5.000 dân.

UBND TP cũng kiến nghị cần xem xét tách 10ha này ra khỏi ranh giới ĐHQG TPHCM; nghiên cứu, rà soát và điều chỉnh chính sách bồi thường đối với phần đất dự kiến làm nhà ở tái định cư này. Như vậy mới bảo đảm được quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, tránh phát sinh khiếu nại.  Khu tái định cư này dành để bố trí tái định cư cho các hộ dân bị di dời của dự án ĐHQG TPHCM.  

UBND TP cho biết, diện tích 10ha đất này được cắt giảm từ các hạng mục thành phần trong dự án ĐHQG TPHCM, cụ thể là từ khu ký túc xá sinh viên, khoa ngoại ngữ và khoa giáo dục. Sau khi điều chỉnh thì diện tích các khoa và trường thành viên của ĐHQG TPHCM vẫn bảo đảm tiêu chuẩn. Việc điều chỉnh quy hoạch này phù hợp với tình hình thực tiễn trong bối cảnh hiện nay, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tái định cư tại chỗ đối với các hộ dân trong dự án. 

 

PHAN LÊ

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Thăm, tặng quà các trạm y tế lưu động huyện Bình Chánh

 Ngày 16-9, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) Bùi Hải Thành đến thăm và tặng quà Trạm y tế lưu động số 12 đặt tại Trường Mầm non Ngọc Lan, địa chỉ E1/322/1C ấp 5, xã Đa Phước và Trạm y tế lưu động số 9 đặt tại Văn phòng ấp 2, xã Quy Đức, đều thuộc huyện Bình Chánh. 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.