Kiến nghị điều chỉnh 10ha đất thuộc dự án ĐHQG TPHCM thành đất tái định cư

SGGP
UBND TPHCM vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng về góp ý điều chỉnh quy hoạch xây dựng 1/2000 dự án Đại học Quốc gia (ĐHQG) TPHCM.

Theo đó, UBND TP đồng ý với đề xuất của ĐHQG TPHCM về việc điều chỉnh 10ha đất thuộc dự án trên địa bàn phường Linh Xuân, quận Thủ Đức thành đất tái định cư. Khu 10ha đất này được kiến nghị quy hoạch như một nhóm ở trong Khu đô thị ĐHQG TPHCM, chuyển đổi từ đất có chức năng giáo dục thành đất ở. Dự kiến, khu tái định cư này có quy mô phục vụ khoảng 5.000 dân.

UBND TP cũng kiến nghị cần xem xét tách 10ha này ra khỏi ranh giới ĐHQG TPHCM; nghiên cứu, rà soát và điều chỉnh chính sách bồi thường đối với phần đất dự kiến làm nhà ở tái định cư này. Như vậy mới bảo đảm được quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, tránh phát sinh khiếu nại.  Khu tái định cư này dành để bố trí tái định cư cho các hộ dân bị di dời của dự án ĐHQG TPHCM.  

UBND TP cho biết, diện tích 10ha đất này được cắt giảm từ các hạng mục thành phần trong dự án ĐHQG TPHCM, cụ thể là từ khu ký túc xá sinh viên, khoa ngoại ngữ và khoa giáo dục. Sau khi điều chỉnh thì diện tích các khoa và trường thành viên của ĐHQG TPHCM vẫn bảo đảm tiêu chuẩn. Việc điều chỉnh quy hoạch này phù hợp với tình hình thực tiễn trong bối cảnh hiện nay, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tái định cư tại chỗ đối với các hộ dân trong dự án. 

 

PHAN LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cần minh bạch thông tin về lộ trình quy hoạch đất đai

Cần minh bạch thông tin về lộ trình quy hoạch đất đai

Tại hội thảo, các đại biểu thống nhất quan điểm, đất đai là chủ quyền, lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Việc tiếp tục hoàn thiện thể chế, chính sách, pháp luật đất đai nói riêng đóng vai trò quan trọng, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng tài nguyên đất - nguồn lực, nguồn vốn to lớn để phát triển đất nước.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

ESG không còn là lựa chọn, đó là cơ hội cho các doanh nghiệp

Tại hội thảo chuyên đề "Chuyển đổi tư duy và hệ thống để tối ưu hóa quản trị Doanh nghiệp bền vững" vừa qua, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia ESG đã chia sẻ và kiến nghị thúc đẩy việc thực hành ESG hiệu quả hơn, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút vốn đầu tư cho doanh nghiệp cũng như địa phương.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.