Kiến nghị điều chỉnh dự án Thảo Cầm Viên mới

SGGP
Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM cho biết, Công viên Sài Gòn Safari được quy hoạch trong Đồ án quy hoạch chung xây dựng TPHCM được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tháng 1-2010, có diện tích 456,5ha thuộc chức năng đất công viên cây xanh cấp đô thị, được tính trong chỉ tiêu đất cây xanh của quy hoạch chung thành phố. 

Kiến nghị điều chỉnh dự án Thảo Cầm Viên mới

Về kiến nghị xem xét chuyển đổi quy hoạch dự án Thảo Cầm Viên mới trên địa bàn xã An Nhơn Tây và Phú Mỹ Hưng (huyện Củ Chi, TPHCM) sang dự án phát triển Khu công nghiệp công nghệ cao, Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM cho biết, Công viên Sài Gòn Safari được quy hoạch trong Đồ án quy hoạch chung xây dựng TPHCM được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tháng 1-2010, có diện tích 456,5ha thuộc chức năng đất công viên cây xanh cấp đô thị, được tính trong chỉ tiêu đất cây xanh của quy hoạch chung thành phố. 

Ngoài chức năng vui chơi giải trí, nơi đây còn duy trì mảng xanh đô thị, cải thiện khí hậu và phát triển kinh tế du lịch của thành phố. Vì vậy, việc điều chỉnh chức năng của công viên cần phải đảm bảo chỉ tiêu quy hoạch và định hướng phát triển của toàn thành phố. 

Dự án Thảo Cầm Viên mới được quy hoạch từ năm 2004 nhưng đến nay vẫn chưa tìm được chủ đầu tư, khiến đời sống của người dân bị ảnh hưởng bởi dự án gặp nhiều khó khăn. 

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Long An đẩy mạnh thực hiện 3 chương trình đột phá, 3 công trình trọng điểm

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025) đã đặt ra nhiều chỉ tiêu quan trọng, bảo đảm sự phát triển vững chắc của tỉnh trong thời gian tới. Long An xác định đến năm 2025, giữ vững vị trí dẫn đầu khu vực ĐBSCL và đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.