Kiến nghị mở rộng đường Nguyễn Tất Thành

UBND quận 4 vừa kiến nghị UBND TPHCM mở rộng đường Nguyễn Tất Thành về phía cảng Sài Gòn. Theo UBND quận 4, tuyến đường này thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông với lượng xe qua lại ngày càng tăng và đây cũng là một trong các tuyến đường có tai nạn giao thông cao nhất của quận 4 và của TP trong 6 tháng đầu năm 2016. UBND quận 4 cũng cho biết, thời gian tới, khi dự án Khu phức hợp Nhà Rồng - Khánh Hội hoàn thành với dân số được duyệt gần 13.000 người thì lượng người và xe lưu thông trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành chắc chắn sẽ tăng cao hơn hiện nay rất nhiều.

Để đảm bảo giao thông cho dự án và khu vực đường Nguyễn Tất Thành, UBND quận 4 đã kiến nghị UBND TP mở rộng theo hướng trên, đồng thời chấp thuận chủ trương cấp kinh phí để thực hiện mở rộng lộ giới tuyến đường này. Theo UBND quận 4, đường Nguyễn Tất Thành là một trong những tuyến đường chính của quận 4 nối khu vực phía Nam TPHCM như quận 7, huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ với khu trung tâm TP. Hiện đường Nguyễn Tất Thành có lòng đường rộng khoảng 14m, vỉa hè hai bên đường phía cảng Sài Gòn là 2m và phía đối diện là 4m.

BÌNH KHÔI

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Vinamilk - hành trình trở thành “tài sản đầu tư có giá trị của Asean”

Mới đây, theo danh sách Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất 2021 của Forbes Việt Nam, Vinamilk giữ vững vị trí trong Top 10, cũng như 9 năm liên tiếp góp mặt trong bảng xếp hạng này dù trải qua năm 2020 có nhiều biến động. Đây là cột mốc đánh dấu Vinamilk là công ty đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được vinh danh là “Tài sản đầu tư có giá trị của ASEAN”.  

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.