Kịp thời khống chế đám cháy tại rừng keo trên núi

SGGPO
Chiều 7-7, ông Nguyễn Hữu Thiết, Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết, khoảng 12 giờ 30 phút, một đám cháy bất ngờ bùng phát trên núi khu vực Thanh Vinh, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. 
Kịp thời khống chế đám cháy tại rừng keo trên núi ảnh 1 Hiện trường vụ cháy
Đây là khu vực trồng keo và cây bụi với diện tích khoảng 5.000m². Nhận tin báo, UBND quận Liên Chiểu huy động lực lượng dân quân các phường Hòa Minh, Hòa Khánh Bắc và hơn 100 cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 971, Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng tham gia chữa cháy.

Được biết, đám cháy không lớn nhưng do gần khu vực núi dốc thẳng đứng nên việc tiếp cận, chữa cháy rất khó khăn. Phương tiện cơ giới không thể lên đến nơi, lực lượng chữa cháy dập lửa chủ yếu bằng phương pháp thủ công. Đến 15 giờ cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được khống chế.

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành dập tắt các đốm tàn nhỏ và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Gian nan bảo tồn di sản

Di tích, di sản là bản sắc, là hồn phố của TPHCM, nhưng việc bảo tồn không hề đơn giản. Cuộc chiến này gian nan, bởi không chỉ thiếu sự ràng buộc của pháp luật mà còn vì chủ sở hữu cũng không mặn mà!

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn