Kỷ niệm 234 năm Quốc khánh Hoa Kỳ

(SGGP).- Tối 6-7, Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM đã tổ chức kỷ niệm lần thứ 234 Quốc khánh Hoa Kỳ và 15 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ. Phát biểu tại buổi lễ, đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Michael Michalak đánh giá cao tốc độ phát triển của TP cũng như những mối tương đồng về nhiều mặt với Hoa Kỳ, tạo điều kiện đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hữu nghị Việt Nam-Hoa Kỳ.

Thay mặt lãnh đạo TP, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Minh Trí điểm lại mối quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ trong 15 năm qua, theo đó, đầu tư trực tiếp của Hoa Kỳ vào Việt Nam từ con số 0 vào năm 1995 đã lên 15,7 tỷ USD vào tháng 4-2010, xếp thứ 6 trong số các nền kinh tế đầu tư vào Việt Nam.

Ông Lê Minh Trí cho biết TP sẽ tiếp tục tạo môi trường thuận lợi cho các hoạt động hợp tác toàn diện giữa hai bên, đặc biệt trong lĩnh vực đầu tư và thương mại.

V.M.

v.m.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Lãnh sự Liên bang Nga Timur Sadykov tại TPHCM

Việt Nam là người bạn đáng tin cậy

Đây là lời khẳng định của ngài Timur Sadykov, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TPHCM, trong bài phỏng vấn với Sài Gòn Giải Phóng nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh Liên bang Nga  (12-6-1990 - 12-6-2021).

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP