Kỷ niệm 27 năm Ngày thống nhất nước Đức

SGGP
Ngày 30-9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM, Hội Hữu nghị Việt - Đức TPHCM đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 27 năm Ngày thống nhất nước Đức (3-10-1990 - 3-10-2017).
Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Đức TPHCM Nguyễn Hữu Thiện nhấn mạnh, TPHCM là một trong những địa phương đi đầu cả nước trong triển khai các hoạt động hợp tác với Đức, đặc biệt trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, thương mại và đầu tư, đóng góp tích cực vào việc thắt chặt mối quan hệ hợp tác và tình hữu nghị giữa Việt Nam và Đức.
TPHCM cũng là địa điểm triển khai một số dự án hợp tác trọng điểm như Ngôi nhà Đức - biểu tượng tình hữu nghị và quan hệ hợp tác Việt Nam và Đức; tuyến tàu điện ngầm số 2... 
Ông Wilhelm Meyer, Tùy viên văn hóa - kinh tế Tổng lãnh sự quán Đức tại TPHCM, khẳng định quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống Đức-Việt Nam có những bước tiến mạnh mẽ trong thời gian qua, thể hiện qua các chương trình hợp tác trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, đầu tư, thương mại...
Sự gia tăng số lượng các nhà đầu tư Đức tại Việt Nam và đặc biệt, việc Ngôi nhà Đức tại TPHCM sắp được khánh thành, đã thể hiện sự coi trọng của Đức đối với Việt Nam với tư cách đối tác quan trọng của Đức trong khu vực.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đề cao trách nhiệm trong việc học tập, làm theo Bác Hồ kính yêu

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê khẳng định, TPHCM xây dựng đội ngũ cán bộ đủ năng lực, phẩm chất, đạo đức là nhân tố quyết định sự phát triển cơ quan, đơn vị, địa phương trong sạch, vững mạnh toàn diện, đề cao trách nhiệm, nghĩa vụ thiết thực hơn trong học tập, làm theo Bác.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Đại tá Bùi Ngọc Giáp giữ chức Trưởng Ban Chuyên đề Công an TPHCM

Sáng 19-5, Công an TPHCM đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an TPHCM về việc tiếp nhận, bổ nhiệm cán bộ giữ chức vụ Trưởng Ban Chuyên đề Công an TPHCM (trước là Báo Công an TPHCM) với sự chủ trì của Thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó Giám đốc Công an TPHCM.

Cải cách hành chính

Tích hợp 25 dịch vụ công thiết yếu lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Theo yêu cầu của Đề án 06, đến hết tháng 5-2022, các bộ, cơ quan liên quan và các địa phương phải tập trung nguồn lực để rà soát, đánh giá, tái cấu trúc quy trình thủ tục hành chính. Dưới đây là 25 dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP