Kỷ niệm 70 năm khởi nghĩa Ba Tơ

(SGGP).- Sáng 11-3, tại Quảng trường 11-3, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN tỉnh Quảng Ngãi đã long trọng tổ chức kỷ niệm 70 năm khởi nghĩa Ba Tơ (11-3-1945 - 11-3-2015).

Tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, các đội viên còn sống của Đội du kích Ba Tơ và đông đảo người dân.

Khởi nghĩa Ba Tơ là một trong số ít cuộc khởi nghĩa thành công trước Cách mạng Tháng Tám 1945. Từ thành công của cuộc khởi nghĩa này, Đội du kích Ba Tơ đã trở thành tiền thân của Lực lượng Vũ trang nhân dân Liên khu V.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Độc lập hạng ba cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng từ một tỉnh thuần nông, nghèo nàn lạc hậu, bị chiến tranh tàn phá nặng nề, Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi đã thể hiện quyết tâm thực hiện đổi mới, hình thành Khu kinh tế Dung Quất với trái tim là Nhà máy lọc dầu số 1 của Việt Nam và đã đạt được những thành tựu hết sức ấn tượng. Huyện Ba Tơ được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân... Thời gian tới, Phó Thủ tướng cũng lưu ý tỉnh Quảng Ngãi cần thực hiện tốt 3 đột phá chiến lược, nâng cao chất lượng tăng trưởng, sức cạnh tranh của nền kinh tế, dành nhiều nguồn lực hơn nữa cho phát triển nông nghiệp và nông thôn mới gắn với xóa đói giảm nghèo, nhất là các huyện miền núi phía Tây. Quan tâm phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa, xã hội, y tế, phát triển nguồn nhân lực, phát triển kinh tế biển, hỗ trợ ngư dân kiên cường bám biển, phát triển đảo Lý Sơn vừa góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương vừa góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Dịp này, Phó Thủ tướng đã trao Huân chương Độc lập hạng ba do Nhà nước trao tặng cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện Ba Tơ.

Hà Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam - Nga hợp tác phòng chống dịch Covid-19

Chiều 16-9 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin. Trong không khí chân thành và tin cậy, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi về các phương hướng, biện pháp tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga, hợp tác phòng chống dịch Covid-19, cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế hai nước cùng quan tâm. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP