Kỷ niệm lần thứ 51 Quốc khánh Singapore

(SGGP).- Sáng 3-8, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 51 Quốc khánh Cộng hòa Singapore (9-8-1965 - 9-8-2016).

Theo ông Đinh Khắc Duy, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore TPHCM, trong những năm qua, hội đã tổ chức nhiều sự kiện chính trị, ngoại giao và giao lưu văn hóa-thể thao với các đơn vị Singapore đóng trên địa bàn TPHCM.

Bà Leow Siu Lin, Tổng Lãnh sự Singapore tại TPHCM cho biết, Singapore là đối tác thương mại lớn thứ 9 của Việt Nam, đứng đầu trong số các nhà đầu tư nước ngoài tại TPHCM với số vốn lên đến 9,4 triệu USD tính đến tháng 6-2016. Trong năm 2015, đã có 418.000 lượt khách Việt Nam đến Singapore và 236.000 lượt khách Singapore đến Việt Nam. Đã có hơn 15.000 viên chức Việt Nam tham gia các khóa học tiếng Anh, xúc tiến thương mại, công nghệ thông tin, quản lý công và du lịch tại Singapore. Hiện có 4.000 học sinh, sinh viên Việt Nam du học tại Singapore.  

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan phát biểu tại buổi tọa đàm. Nguồn: THANHUYTPHCM.VN

TPHCM từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế - xã hội

Chiều 18-10, đồng chí Nguyễn Quốc Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Trưởng đoàn các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài, chủ trì buổi tọa đàm trực tuyến với tân trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài. Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Sinh viên Học viện Cán bộ TPHCM bắt đầu năm học mới

Trước tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, khó lường, đồng chí Nguyễn Hồ Hải yêu cầu tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện phải phát huy vai trò trung tâm đoàn kết, lãnh đạo Học viện chủ động xây dựng các phương án linh hoạt, thích ứng với bối cảnh dịch bệnh. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP