Kỷ niệm lần thứ 51 Quốc khánh Singapore

(SGGP).- Sáng 3-8, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 51 Quốc khánh Cộng hòa Singapore (9-8-1965 - 9-8-2016).

Theo ông Đinh Khắc Duy, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore TPHCM, trong những năm qua, hội đã tổ chức nhiều sự kiện chính trị, ngoại giao và giao lưu văn hóa-thể thao với các đơn vị Singapore đóng trên địa bàn TPHCM.

Bà Leow Siu Lin, Tổng Lãnh sự Singapore tại TPHCM cho biết, Singapore là đối tác thương mại lớn thứ 9 của Việt Nam, đứng đầu trong số các nhà đầu tư nước ngoài tại TPHCM với số vốn lên đến 9,4 triệu USD tính đến tháng 6-2016. Trong năm 2015, đã có 418.000 lượt khách Việt Nam đến Singapore và 236.000 lượt khách Singapore đến Việt Nam. Đã có hơn 15.000 viên chức Việt Nam tham gia các khóa học tiếng Anh, xúc tiến thương mại, công nghệ thông tin, quản lý công và du lịch tại Singapore. Hiện có 4.000 học sinh, sinh viên Việt Nam du học tại Singapore.  

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP