Kỷ niệm lần thứ 51 Quốc khánh Singapore

(SGGP).- Sáng 3-8, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 51 Quốc khánh Cộng hòa Singapore (9-8-1965 - 9-8-2016).

Theo ông Đinh Khắc Duy, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore TPHCM, trong những năm qua, hội đã tổ chức nhiều sự kiện chính trị, ngoại giao và giao lưu văn hóa-thể thao với các đơn vị Singapore đóng trên địa bàn TPHCM.

Bà Leow Siu Lin, Tổng Lãnh sự Singapore tại TPHCM cho biết, Singapore là đối tác thương mại lớn thứ 9 của Việt Nam, đứng đầu trong số các nhà đầu tư nước ngoài tại TPHCM với số vốn lên đến 9,4 triệu USD tính đến tháng 6-2016. Trong năm 2015, đã có 418.000 lượt khách Việt Nam đến Singapore và 236.000 lượt khách Singapore đến Việt Nam. Đã có hơn 15.000 viên chức Việt Nam tham gia các khóa học tiếng Anh, xúc tiến thương mại, công nghệ thông tin, quản lý công và du lịch tại Singapore. Hiện có 4.000 học sinh, sinh viên Việt Nam du học tại Singapore.  

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Mở rộng kênh tương tác với người dân

Nhìn lại công tác cải cách hành chính tại TPHCM những năm gần đây, điểm nổi bật là nhiều địa phương, đơn vị chú trọng mở rộng các kênh tương tác với người dân. Trong đó, kênh tương tác trên nền tảng internet đang tỏ rõ ưu thế trẻ trung, sôi động, tức thời, tiếp cận người dân trên mạng xã hội (MXH) - nơi được mọi người dành nhiều thời gian tham gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP