Lại xả súng ở trường học Mỹ

(SGGPO).- Cảnh sát trưởng tỉnh Multnomah xác nhận, vụ xả súng xảy ra tại trường trung học Reynolds, lúc 8 giờ sáng 10-6 (giờ địa phương) đã khiến 1 học sinh tử vong. Nạn nhân là em Emilio Hoffman (14 tuổi), học sinh đầu cấp của trường.

Tay súng cũng đã chết tại hiện trường. Cảnh sát chưa kết luận rằng có phải tên này tự sát hay không. Các nhân chứng cho biết, tên sát nhân đã cầm một cây súng trường tiến vào khuôn viên trường.

Phát biểu từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Barack Obama thừa nhận, chính quyền Washington đã bất lực trước tình trạng xả súng bừa bãi. Ông Obama nói: “Thật xấu hổ vì chúng ta không thể tác động để Quốc hội đưa ra những điều luật nghiêm khắc hơn với việc quản lý súng. Hầu hết các thành viên trong Quốc hội đều e dè Hiệp hội súng trường quốc gia (NRA). Vì vậy, người dân cần có ý kiến mạnh mẽ hơn để có những thay đổi trong tương lai”.

Các nhân chứng hoảng hốt sau vụ xả súng.

NHƯ QUỲNH

>> Xả súng ở bang Nevada, 2 cảnh sát Mỹ thiệt mạng 

>> Xả súng ở Mỹ: 4 người thương vong

>> Mỹ: Lại xả súng trong trường học

>> Nước Mỹ chấn động vì vụ thảm sát kinh hoàng

>> Lại xả súng ở Mỹ, 2 người thiệt mạng

>> Thêm 2 vụ xả súng ở Mỹ
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu ngầm Suffren của Pháp (Ảnh minh họa). Nguồn: Reuters

Cơ hội của đôi bên

Truyền thông Pháp ngày 23 và 24-9 đồng loạt đưa tin và bình luận về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Joe Biden, liên quan đến hợp đồng bán tàu ngầm cho Australia trị giá hàng chục tỷ USD mà Pháp bất ngờ bị Mỹ “hất kèo”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây