Lâm Đồng: Phải cam kết bảo vệ môi trường khi san gạt để sản xuất nông nghiệp

SGGP
Sở TN-MT tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản hướng dẫn hoạt động san gạt, cải tạo mặt bằng để sản xuất nông nghiệp.

Tin liên quan

Người dân phải cam kết bằng văn bản sẽ thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường gửi UBND cấp huyện xem xét, xác nhận trước khi tiến hành san gạt; có trách nhiệm kê khai phần diện tích, khối lượng đất san gạt, chiều cao tối đa mỗi tầng không quá 5m; phải đảm bảo độ ổn định, không bị trượt, sạt lở và an toàn đối với người và công trình bên cạnh; thời gian thực hiện san gạt, cải tạo mặt bằng không quá 60 ngày. 

Do đặc thù địa hình đồi núi, độ dốc lớn, thời gian qua, hoạt động san gạt của người dân tại một số nơi ở Lâm Đồng đã gây ra sạt lở đất, lấn chiếm ao hồ, phá vỡ môi trường cảnh quan. Nhiều trường hợp lợi dụng san gạt, cải tạo mặt bằng để khai thác khoáng sản, sử dụng đất san gạt làm vật liệu san lấp… 

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

245 doanh nghiệp tham gia chương trình khuyến mại của TPHCM

Tối 28-6, UBND TPHCM đã tổ chức lễ khai mạc Hội chợ khuyến mại Shopping Season. Đây là một trong chuỗi hoạt động của chương trình khuyến mại tập trung với Chủ đề Shopping Season 2022 – Thỏa sức mua, đua sức sắm do UBND TPHCM chủ trì phát động từ đầu tháng 6 và sẽ kéo dài đến 15-7.

Địa ốc

Làm “ấm” thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản (BĐS) đang xuất hiện dấu hiệu giảm tốc. Những “cơn sốt” dữ dội hồi đầu năm 2021 đã giảm nhiệt. Nhưng khi thị trường BĐS “đóng băng”, nền kinh tế cũng không có lợi, do đó rất cần có giải pháp để khắc phục tình trạng này.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />