Làm rõ nguyên nhân cháu bé tử vong sau khi tiêm vaccine

SGGP

Chiều 12-7, Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế tỉnh Nghệ An đã họp về vụ việc cháu Nguyễn Ngọc K.B. (9 tháng tuổi, ở xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ) tử vong sau khi tiêm vaccine.

Qua kiểm tra của đoàn công tác Sở Y tế cho thấy, quy trình bảo quản vaccine, quy trình tiêm chủng đảm bảo theo đúng quy định. Được biết, vào tháng 7-2017, chị gái của cháu K.B. cũng tử vong sau khi tiêm phòng vaccine viêm gan B với những biểu hiện giống như em mình.

Đại diện Sở Y tế tỉnh Nghệ An cũng cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, sở đã báo cáo và đề nghị Bộ Y tế phối hợp làm rõ nguyên nhân. Trong ngày 11-7, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) cũng đã về huyện Tân Kỳ thực hiện khám nghiệm tử thi, lấy mẫu đưa đi giám định để điều tra nguyên nhân cái chết của cháu K.B.

Trước đó, sáng 10-7, cháu Nguyễn Ngọc K.B. được người thân đưa đến trạm y tế xã tiêm phòng vaccine ComBE Five mũi 2 và uống vaccine phòng chống bệnh bại liệt. Sau khi tiêm, sức khỏe cháu vẫn bình thường. Đến tối cùng ngày, cháu bất ngờ bị sốt cao đến 38,5°C nên bố mẹ cho cháu uống lá diếp cá, dán băng hạ sốt.

Sáng 11-7, cháu vẫn bú mẹ bình thường. Sau đó, khi mẹ cháu đi vệ sinh quay trở vào thì thấy người cháu B. tím tái và co giật. Gia đình nhanh chóng đưa cháu đến Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ cấp cứu nhưng cháu đã tử vong.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn các bệnh về da liễu cho chiến sĩ hải quân

Hơn 200 chiến sĩ Lữ đoàn 171 hải quân và nhà giàn DK1 vừa được các bác sĩ bệnh viện (BV) Da liễu TPHCM và BV Chấn thương chỉnh hình tư vấn trực tiếp cách phòng các bệnh về da liễu và bệnh chấn thương trong thể thao tại chương trình “Vui khỏe mỗi ngày” do báo Báo Khoa học & Đời sống tổ chức vừa qua tại TP Vũng Tàu.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc