Làm việc căng thẳng dễ bị tiểu đường

SGGP
Những người lao động bị căng thẳng về công việc theo thời gian có thể dễ mắc bệnh tiểu đường hơn những người khác.

Làm việc căng thẳng dễ bị tiểu đường

Các nhà nghiên cứu tại Đại học London đã kiểm tra dữ liệu trên 3.730 công nhân ngành dầu khí ở Trung Quốc. Khi bắt đầu nghiên cứu, không ai trong số họ bị tiểu đường. 

Sau 12 năm theo dõi, những người căng thẳng trong công việc có 57% khả năng bị bệnh tiểu đường. Đồng thời, những người có hỗ trợ từ bạn bè và gia đình hoặc dành thời gian cho các hoạt động giải trí ít có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường lên đến 68%.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc